วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามรวบ21โรฮีนจาแหกห้องขัง ตม.พังงา ยิงตกเขาดับ1 จับได้3

ตามรวบ21โรฮีนจาแหกห้องขัง ตม.พังงา ยิงตกเขาดับ1 จับได้3

  • Share:

ตร.พังงา ปิดล้อมจับ 21โรฮีนจา แหกสถานีกักตัว ตม.พังงา เพื่อหลบหนีโดยใช้เส้นทางขึ้นเขาเมื่อพบเจ้าหน้าที่กับใช้หินทุ่มใส่ จึงตัดสินใจยิงสวนทำให้พลัดตกเขา 1รายเสียชีวิต และจับได้ 3 คน...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 พ.ค.59 พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย รอง ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธุ์ ผกก.สภ.เมืองพังงา เจ้าหน้าที่อัยการจังหวัดพังงา แพทย์ รพ.พังงา ปลัดอาวุโสเมืองพังงา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พนักงานสอบสวน เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพชายไม่ทราบชื่อ ชาวโรฮีนจา อายุประมาณ 35 ปี สภาพศพมีร่องรอยแผลถลอก พบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 1 นัด ที่บริเวณชายโครงด้านขวา ผลการชันสูตรพบว่าเป็นชาวโรฮีนจาที่หลบหนีจากสถานีตรวจคนเข้าเมืองเสียชีวิตจากกระสุนปืนจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายสกล จันทรักษ์ รอง ผวจ.พังงา ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงา จ.พังงา เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองพังงา ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณอาคารกักตัวชาวโรฮีนจา ภายในสถานีตรวจคนเข้าเมืองพังงาเพื่อทำการลงบันทึกที่เกิดเหตุ ลักษณะการหลบหนีของชายชาวโรฮีนจาจำนวน 21 คน ซึ่งหลบหนีออกจากห้องกักบริเวณตั้งแต่ช่วงดึกคืนที่ผ่านมา พบว่ามีการวางแผนหลบหนีโดยใช้เลื่อยตัดกรงเหล็กภายในห้องควบคุมของสถานีตรวจคนเข้าเมืองพังงา ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่ามีชาวโรฮีนจาที่หลบหนีซ่อนอยู่บนเชิงผาบริเวณเขาทอย หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา จึงได้เข้าตรวจสอบ พบว่ามีชายชาวโรฮีนจาที่หลบหนีประมาณ 5-6 คนได้ปีนเขาหลบหนีบนเขาดังกล่าว จึงได้วางแผนปูพรมโดยให้เจ้าหน้าที่เดินเรียงหน้ากระดานทำการตรวจค้น และได้ปีนขึ้นบนเชิงผา

ขณะที่ชาวโรฮีนจาได้ใช้ก้อนหินขว้างจากด้านบนเขาใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดอันตราย พร้อมเตรียมทำร้ายเจ้าหน้าที่ จึงได้ยิงปืนเพื่อป้องกันตัว จำนวน 1 นัด ชาวโรฮีนจาพลัดตกลงมาจากหน้าผาชันสูงประมาณ 15 เมตร เสียชีวิตพร้อมกับสามารถจับกุมชาวโรฮีนจาที่หลบหนีได้จำนวน 3 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้