วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้างจ่ายดอก 800 บาท บุกกระทืบถึงบ้าน! แก๊งเงินกู้โหดตัวจริงที่พัทยา

พ่อค้าหนุ่มพัทยาชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องพึ่งแก๊งเงินกู้นอกระบบ ถึงดอกโหดก็ต้องทนเป็นลูกค้ามานานนับสิบปี นึกไม่ถึงวันหนึ่งค้างจ่ายดอก 800 บาท ขอผัดผ่อนแต่ตัวหัวหน้าไม่ยอม พาลูกน้องบุกกระทืบถึงบ้าน ทั้งยังโดดถีบประตู ขู่คนในบ้าน... 

วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีแก๊งเงินกู้นอกระบบยกพวกรุมทำร้ายลูกหนี้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ซอย 46 สุขุมวิทพัทยา พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบ พน้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ

ที่เกิดเหตุพบนายนพดล ศรีหัวแฮ อายุ 38 ปี ผู้เสียหาย พร้อมครอบครัวประกอบด้วยภรรยาและลูกสาว อยู่ในอาการหวาดกลัว ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก โดยตัวผู้เสียหายถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ  สภาพศีรษะแตก ใบหน้าบวมปูดเสื้อผ้าเต็มไปด้วยคราบเลือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่ง รพ.บางละมุง

สอบสวนนายนพดล ผู้เสียหาย ให้การว่า ขณะที่กำลังนั่งอยู่หน้าบ้านพัก ได้มีนายเอกชัย ไม่ทราบนามสกุล เจ้าของเงินกู้นอกระบบในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งกู้เงินกันมานานกว่า 10 ปี มาพร้อมลูกน้อง 3 คน เข้ามาทวงเงินดอกเบี้ยเป็นจำนวนเงิน 800 บาท ที่ตนติดค้าง หลังจากไปกู้เงินนอกระบบจากนายเอกชัย มาจำนวน 40,000 บาทแต่เนื่องจาก 2-3 วันที่ผ่านมาทางครอบครัวไม่ได้ออกขายของ จึงพยายามขอเลื่อนวันจ่ายดอกเบี้ยออกไป แต่นายเอกชัยไม่ยอมเจรจาใดๆ ยกพวกรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับกระโดดถีบประตูบ้าน ข่มขู่คนในครอบครัว ภายหลังก่อเหตุ นายเอกชัยกับพวกได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

หลังสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และทราบถึงตัวผู้ก่อเหตุ จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตามแก๊งมาเฟียเงินกู้นอกระบบเมืองพัทยารายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พ่อค้าหนุ่มพัทยาชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องพึ่งแก๊งเงินกู้นอกระบบ ถึงดอกโหดก็ต้องทนเป็นลูกค้ามานานนับสิบปี นึกไม่ถึงวันหนึ่งค้างจ่ายดอก 800 บาท ขอผัดผ่อนแต่ตัวหัวหน้าไม่ยอม พาลูกน้องบุกกระทืบถึงบ้าน ทั้งยังโดดถีบประตู ขู่คนในบ้าน 23 พ.ค. 2559 14:42 23 พ.ค. 2559 16:17 ไทยรัฐ