วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรธ. ขอ 'ครู ก. ข. ค.' ช่วยแจงเนื้อหาร่างฯ ที่ถูกบิดเบือน

โฆษก กรธ.โต้ "วายพีดี" ยันร่าง รธน.ยึดโยงประชาชน ฟังความเห็นทุกภาคส่วน วอน "ครู ก. ข. ค."ช่วยแจงทำความเข้าใจข้อมูลที่ถูกบิดเบือน

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.59 นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกระแสต้านร่างรัฐธรรมนูญว่า ยิ่งใกล้วันประชามติ ได้ปรากฏกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ออกมามากมาย ทำงานแบบจัดตั้งสอดประสานอย่างเป็นระบบ เช่น ล่าสุด มีผู้ปรารถนาดีส่งวีดิทัศน์ การแถลงข่าวของกลุ่มที่อ้างตัวว่าเป็นกิ่งก้านสาขาของ กปปส. ใช้ชื่อว่า กลุ่มประสานงานเยาวชนสังคมนิยมเพื่อประชาธิปไตย (Young People for Social - Democracy Movement Thailand) หรือ YPD กล่าวหา กรธ. โดยเฉพาะข้อกล่าวหาที่ว่ารัฐธรรมนูญไม่ยึดโยงประชาชน ตนคิดว่าข้อกล่าวหานี้ไม่ถูกต้อง เพราะเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ทาง กรธ. ได้เผยร่างรัฐธรรมนูญร่างแรกให้กับประชาชนทุกหมู่เหล่าเพื่อรับฟังเสียงสะท้อน และ กรธ.นำความเห็นต่างๆ มาปรับแก้มากมาย สามารถเปรียบเทียบกับร่างฉบับทำประชามติได้

ทั้งนี้ยืนยันว่า กรธ.นำความเห็นของประชาชนทุกภาคส่วนมาพิจารณาอย่างเต็มที่ กระทั่งได้รัฐธรรมนูญฉบับประชามติ ดังนั้นจึงอยากให้ทุกฝ่ายโดยเฉพาะครู ก. ครู ข. แล ครู ค. รับทราบ หากมีผู้โจมตีรัฐธรรมนูญของพวกเราในแง่มุมนี้ ขอให้ชี้แจงทำความเข้าใจในสิ่งที่ถูกบิดเบือนด้วย.

โฆษก กรธ.โต้ "วายพีดี" ยันร่าง รธน.ยึดโยงประชาชน ฟังความเห็นทุกภาคส่วน วอน "ครู ก. ข. ค."ช่วยแจงทำความเข้าใจข้อมูลที่ถูกบิดเบือน 23 พ.ค. 2559 14:29 23 พ.ค. 2559 15:42 ไทยรัฐ