วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรธ. ขอ 'ครู ก. ข. ค.' ช่วยแจงเนื้อหาร่างฯ ที่ถูกบิดเบือน

กรธ. ขอ 'ครู ก. ข. ค.' ช่วยแจงเนื้อหาร่างฯ ที่ถูกบิดเบือน

  • Share:

โฆษก กรธ.โต้ "วายพีดี" ยันร่าง รธน.ยึดโยงประชาชน ฟังความเห็นทุกภาคส่วน วอน "ครู ก. ข. ค."ช่วยแจงทำความเข้าใจข้อมูลที่ถูกบิดเบือน

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.59 นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกระแสต้านร่างรัฐธรรมนูญว่า ยิ่งใกล้วันประชามติ ได้ปรากฏกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ออกมามากมาย ทำงานแบบจัดตั้งสอดประสานอย่างเป็นระบบ เช่น ล่าสุด มีผู้ปรารถนาดีส่งวีดิทัศน์ การแถลงข่าวของกลุ่มที่อ้างตัวว่าเป็นกิ่งก้านสาขาของ กปปส. ใช้ชื่อว่า กลุ่มประสานงานเยาวชนสังคมนิยมเพื่อประชาธิปไตย (Young People for Social - Democracy Movement Thailand) หรือ YPD กล่าวหา กรธ. โดยเฉพาะข้อกล่าวหาที่ว่ารัฐธรรมนูญไม่ยึดโยงประชาชน ตนคิดว่าข้อกล่าวหานี้ไม่ถูกต้อง เพราะเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ทาง กรธ. ได้เผยร่างรัฐธรรมนูญร่างแรกให้กับประชาชนทุกหมู่เหล่าเพื่อรับฟังเสียงสะท้อน และ กรธ.นำความเห็นต่างๆ มาปรับแก้มากมาย สามารถเปรียบเทียบกับร่างฉบับทำประชามติได้

ทั้งนี้ยืนยันว่า กรธ.นำความเห็นของประชาชนทุกภาคส่วนมาพิจารณาอย่างเต็มที่ กระทั่งได้รัฐธรรมนูญฉบับประชามติ ดังนั้นจึงอยากให้ทุกฝ่ายโดยเฉพาะครู ก. ครู ข. แล ครู ค. รับทราบ หากมีผู้โจมตีรัฐธรรมนูญของพวกเราในแง่มุมนี้ ขอให้ชี้แจงทำความเข้าใจในสิ่งที่ถูกบิดเบือนด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้