วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ระวัง! ปิกอัพร้านของเก่า ขับผ่านทางรถไฟ ถูกชนกระเด็นดับ 1 สาหัส 1

อีกแล้ว รถไฟพุ่งชนรถยนต์! ปิกอัพ อีซูซุ บรรทุกของเก่าเต็มกระบะ ขับรถผ่านจุดตัดทางรถไฟ บ้านโคกมะเมียน ต.นอกเมือง จ.สุรินทร์ สาหัส 1 ตาย 1 ขณะที่ไม้กั้นทางรถไฟ อยู่ระหว่างซ่อมแซม คาดผู้ตายไม่ทันสังเกต ถูกรถไฟชนดับ  

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. เวลา 08.40 น. พ.ต.ต.ไชยา เพชรงาม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสุรินทร์ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ศรีผไท มีเหตุรถไฟชนกับรถยนต์ปิกอัพ ที่ถนนตัดทางข้ามรถไฟ บ้านโคกมะเมียน ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สุรินทร์ หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ไปตรวจสอบตามรับแจ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนระหว่างหมู่บ้านตัดข้ามทางรถไฟ ซึ่งอยู่ระหว่างการสร้างไม้กั้นแบบระบบอัตโนมัติ ห่างจากจุดตัดทางรถไฟประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์ปิกอัพ อีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีเทา ทะเบียน บต 5752 สุรินทร์ กระบะหลังต่อโครงเหล็ก บรรทุกของเก่า ลังกระดาษ ขวด ของร้านเฮียหลง กิมจุ้ม 2 ชนกับรถไฟขบวน 428 ออกจากสถานีอุบลราชธานี ปลายทางนครราชสีมา

จากการตรวจสอบรอบบริเวณพบเศษขวด ลังกระดาษ ตกกระจายเกลื่อน สภาพรถด้านที่นั่งคนขับยุบ ประตูหลุดออกจากตัวรถ ภายในที่นั่งคนขับพบนายอภิชาติ โนนจันสี อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 14 ต.สลักได อ.เมืองสุรินทร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยเร่งนำตัวออกมาช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา และด้านข้างที่นั่งคนขับพบนายสุขสันต์ สมคิดเสมอ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/7 ถนนเทศบาล เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยนำส่ง รพ.สุรินทร์ แพทย์ให้การช่วยเหลือ

สอบสวนทราบว่า รถไฟออกจากอุบลราชธานี มาถึงสถานีสุรินทร์ เพิ่งเคลื่อนขบวนออกจากสถานีได้ประมาณ 10 นาที ขณะผ่านจุดเกิดเหตุ มีรถยนต์ปิกอัพที่ขับโดยนายอภิชาติ โนนจันสี มีนายสุขสันต์ สมคิดเสมอ นั่งมาด้วย ทั้งคู่เป็นลูกจ้างร้านขายของเก่า บรรทุกของเก่าเต็มกระบะออกจากร้านเพื่อนำไปส่งที่โกดังคัดแยกบ้านท่าสว่าง ถึงทางข้ามอาจไม่สังเกตรถไฟ จึงถูกชนเข้ากลางตัวรถบริเวณที่นั่งคนขับ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

ส่วนรถไฟกันชนหัวรถเสียหายเล็กน้อย โชคดีผู้โดยสารไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งค่าเสียหายทางการรถไฟจะได้ประเมินและแจ้งเจ้าของรถมารับผิดชอบต่อไป สำหรับทางข้ามนี้เมื่อเดือนเมษายนเกิดอุบัติเหตุมาแล้ว.

อีกแล้ว รถไฟพุ่งชนรถยนต์! ปิกอัพ อีซูซุ บรรทุกของเก่าเต็มกระบะ ขับรถผ่านจุดตัดทางรถไฟ บ้านโคกมะเมียน ต.นอกเมือง จ.สุรินทร์ สาหัส 1 ตาย 1 ขณะที่ไม้กั้นทางรถไฟ อยู่ระหว่างซ่อมแซม คาดผู้ตายไม่ทันสังเกต ถูกรถไฟชนดับ 23 พ.ค. 2559 13:56 23 พ.ค. 2559 14:42 ไทยรัฐ