วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิริกู' สารภาพ 'เปแอสเช' บีบให้ย้ายออกจากทีม

"ซัลวาตอเร ซิริกู" นายด่านของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ระบุ ทีมแชมป์ลีกฝรั่งเศส 4 สมัยซ้อน พยายามบีบให้เขาย้ายออกจากทีม หลังต้องตกเป็นเพียงมือสองในซีซั่นนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 พ.ค. ว่า ซัลวาตอเร ซิริกู ผู้รักษาประตูชาวอิตาลี ของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เจ้าของแชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส 4 สมัยติดต่อกัน ออกโรงเผย ถูกทีมยักษ์ใหญ่แห่งเมืองหลวง พยายามบีบบังคับให้เขาย้ายออกจากทีมไป

นายด่านจากแดนมักกะโรนี วัย 29 ปี ต้องตกเป็นเพียงมือสองรองจาก เควิน แทรปป์ นายด่ายชาวเยอรมันเท่านั้น ในลีกสูงสุดของฝรั่งเศสฤดูกาลนี้

"เปแอสเชต้องการที่จะบีบผมให้ออกไปจากสโมสร" ซิริกู กล่าวกับเลอ กิป สื่อชื่อดังของประเทศฝรั่งเศส "ผมไม่เคยได้รับสิ่งนั้นในการแข่งขันกับ เควิน"

"ผมรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากเมื่อผมไม่ได้ลงเล่น แต่ไม่มีใครหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณา ผมไม่ต้องการที่จะมีปีที่คล้ายกันแบบนี้ในซีซั่นถัดไป ซึ่งผมยังเหลือสัญญาอยู่กับยอดทีมแห่งถิ่นปาร์ก เดส์ แพรงส์ อีก 2 ปี" นายด่านชาวอิตาลี กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ซิริกู ย้ายจากปาแลร์โม ทีมในศึกกัลโช เซเรียอา อิตาลี มาอยู่กับทีมเปแอสเช เมื่อฤดูกาล 2011-12 ด้วยค่าตัว 2.93 ล้านปอนด์ ราว 150 ล้านบาท

"ซัลวาตอเร ซิริกู" นายด่านของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ระบุ ทีมแชมป์ลีกฝรั่งเศส 4 สมัยซ้อน พยายามบีบให้เขาย้ายออกจากทีม หลังต้องตกเป็นเพียงมือสองในซีซั่นนี้... 23 พ.ค. 2559 13:39 23 พ.ค. 2559 14:18 ไทยรัฐ