วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพวอลเลย์บอลสาวไทยถึงมาตุภูมิ แฟนลูกยางรอรับแน่นสนามบิน

ทัพวอลเลย์บอลสาวไทยถึงมาตุภูมิ แฟนลูกยางรอรับแน่นสนามบิน

  • Share:

ทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว แฟนลูกยางชาวไทย มารอต้อนรับกันอย่างคับคั่ง เนืองแน่นสนามบิน ยอดเงินปลอบขวัญล่าสุด 12 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 23 พ.ค. 59 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว ด้วยเที่ยวบิน TG 643 หลังจากคว้าอันดับ 5 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือก โอลิมปิก 2016 โดยเก็บได้ 12 คะแนน จากการลงสนาม 7 นัด ชนะ 4 แพ้ 3 พลาดโอกาสไปโอลิมปิก รอบสุดท้าย อย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตาม "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ไม่ได้กลับมาประเทศไทย พร้อมกับนักกีฬา เนื่องจากคุณพ่อของ เฟง คุน ภรรยา "โค้ชอ๊อต" เพิ่งเสียชีวิตเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ "โค้ชอ๊อต" ต้องเดินทางไปยังกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

แฟนลูกยางจากทั่วสารทิศ มารอต้อนรับทัพนักตบสาวไทย

สำหรับบรรยากาศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีแฟนลูกยางชาวไทย มารอต้อนรับกันอย่างคับคั่ง เพื่อแสดงความขอบคุณการทำหน้าที่อันยอดเยี่ยมของนักตบลูกยางสาวไทย

น้องแนน ทัดดาว กับ น้องอร อรอุมา

ทั้งนี้ ยอดเงินรางวัลปลอบใจทีมวอลเลย์บอลสาวไทยล่าสุดอยู่ที่ 12 ล้านบาท จาก นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานบริษัท วันแชมเปียนชิพ จำกัด ผู้จัดการแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมระดับโลก ครั้งแรกในไทย 1 ล้านบาท กลุ่มทรูอีก 1 ล้านบาท และ "เอส" อีก 10 ล้านบาท

ด้านกัปตันหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว เผยว่า เเม้จะผิดหวังกับผลการเเข่งขัน เเต่ก็ไม่ย่อท้อ หวังว่าอีก 4 ปี น้องๆ รุ่นใหม่จะทำสำเร็จได้

กัปตันหน่อง ปลื้มจิตร์ โบกมือทักทายแฟนลูกยางที่มารอต้อนรับ

ขณะที่นางวิไลภรณ์ อภิญญาพงศ์ มารดาของ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อดีตกัปตันทีม เผยถึงความรู้สึกหลังทีมวอลเลย์บอลไม่ได้ไปเล่นโอลิมปิก ว่า อยากให้กำลังใจ และขอให้ลูกสาวทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอให้ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และสามารถเล่นวอลเลย์บอลต่อไปได้นานที่สุด

ส่วนโปรแกรมของนักตบลูกยางสาวไทยที่น่าสนใจหลังเดินทางกลับ เตรียมเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันพุธที่ 25 พฤษภาคมนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 10.00 น. หลังจากนั้นเวลาประมาณ 19.30 น. จะเข้ารับมอบเงินอัดฉีด 1 ล้านบาท จากนายชาตรี ศิษย์ยอดธง เจ้าของศึกสังเวียนเดือด วัน แชมเปียนชิพ ที่สยามพารากอน

"เอส" มอบเงินสนับสนุนให้ทันที 10 ล้านบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้