วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซาร่า ไม่โกรธ ไมค์ ไม่เซ็นรับรองบุตร บอกถ้าทำไม่ได้อย่าพูดดีกว่า

ซาร่า ไม่โกรธ ไมค์ ไม่เซ็นรับรองบุตร บอกถ้าทำไม่ได้อย่าพูดดีกว่า

  • Share:

ซาร่า คาซิงกินี เผยใช้ชีวิตที่ จ.ภูเก็ต กับน้องแม็กซ์เวลล์สบายดี แต่ตั้งใจอยากให้ลูกเรียนใน กทม. ไม่ซีเรียส ไมค์ พิรัชต์ ยังไม่เซ็นรับรองบุตรเพราะไม่ได้เรียกร้องตั้งแต่แรกและไม่โกรธ-ชินแล้ว ลั่นถ้าพูดแล้วทำไม่ได้อย่าพูดดีกว่า

มาร่วมงาน “ic! Berlin 20 Years : See You in Bangkok” ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน พอได้เจอดาราสาวคุณแม่ลูกอ่อน ซาร่า คาซิงกินี เลยถามถึงการใช้ชีวิตที่ จ.ภูเก็ต กับลูกชายสุดน่ารัก น้องแม็กซ์เวลล์ ว่าเป็นยังไงบ้าง รวมถึงเรื่องเลือกโรงเรียนให้กับลูกชาย และเรื่องที่หลายคนยังสงสัยเกี่ยวกับพระเอกหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ว่าเจ้าตัวได้เซ็นรับรองบุตรให้กับซาร่าและน้องแม็กซ์เวลล์รึยัง

ซึ่ง ซาร่า เผยถึงการใช้ชีวิตที่ภูเก็ตให้ฟังว่า “ก็สบายดีค่ะ เหมือนเราได้อยู่กับครอบครัวด้วย ส่วนน้องเขาโอเคกับทุกที่ที่มีแม่อยู่ค่ะ” เห็นว่าดูโรงเรียนให้น้องแล้ว? “อยากให้เรียนในกรุงเทพฯ มากกว่า จริงๆ ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ว่าจะให้เรียนโรงเรียนไหน เหมือนช้อยส์เราก็เยอะค่ะ ใจอยากให้เรียนที่กรุงเทพฯ เพราะว่าด้วยงานเราอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นหลัก ตอนนี้ก็กลับมารับงานที่กรุงเทพฯ มากขึ้นด้วย เพราะว่าเราทำงานในวงการ แล้วเราก็ทำธุรกิจส่วนตัวด้วย ช่วงนี้ก็ค่อนข้างยุ่ง” ทั้งที่เรามีงานในกรุงเทพฯ มากกว่า ทำไมถึงย้ายไปอยู่ภูเก็ต? “คือจริงๆ ด้วยสภาพแวดล้อมมีคุณพ่อคุณแม่ มันถึงจุดที่เราเหนื่อยแล้วเราหันไปหาใครแล้วรู้สึกว่าไม่มีคนช่วยเราในการดูแลน้อง ไม่มีเวลาส่วนตัวหรือเวลาทำงานของเรา ก็เลยตัดสินใจว่าอย่างน้อยเราไปอยู่ภูเก็ตก็ยังมีคุณแม่คอยช่วยดูแลน้องได้” แสดงว่าพ่อแม่ช่วยดูแลน้อง แล้วเราก็มาทำงานที่กรุงเทพฯ? “แม็กซ์เวลล์ก็มาด้วยค่ะ น้องยังกินนมแม่อยู่ แม่อยู่ที่ไหนน้องก็จะอยู่ด้วยค่ะ” ตอนนี้ให้น้องอยู่ภูเก็ตหรือกรุงเทพฯ? “ไปๆ มาๆ จริงๆ กรุงเทพฯ กับภูเก็ตบินแค่ ชม. เดียวก็ถึงแล้วค่ะ”

ตอนเราไปภูเก็ต พ่อของน้องบินตามไปไหม? “เขาอยู่ไต้หวัน ทำงานต่างประเทศ ไป 2 เดือนได้แล้วค่ะ ก็จะมีติดต่อกันบ้าง ไลน์เรื่องลูก ส่วนมากเขาจะทักมาขอรูป ขอวิดีโอลูกหน่อยค่ะ” ส่วนตัวเราสะดวกใจที่จะให้ไมค์มาเจอน้อง? “จริงๆ ซาร่าไม่เคยกีดกั้นเรื่องความเป็นพ่อกับลูกอยู่แล้ว เพราะยังไงนั่นก็คือพ่อของเขา เราไม่ได้มีกฎเกณฑ์ว่าเจอไม่ได้ ถ้าเขาสะดวกหรือว่างแล้วเราว่างตรงกันก็เจอน้องได้” มีแบ่งเวลาให้เขาได้เจอลูกหรือเอาลูกไปเลี้ยงไหม? “ถ้าเกิดเขาขอตอนกลางวันเราก็ให้ได้ แต่ถ้าเป็นกลางคืนน้องค่อนข้างติดแม่ ถ้าเราไม่ได้พาน้องนอน เขาก็จะไม่ยอมหลับค่ะ” แล้วเขาเซ็นรับรองบุตรให้เรารึยัง? “เราไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้นานมากแล้ว เหมือนตัวเขาเองกับเราก็ลืมไปแล้วค่ะ คือจริงๆ เบื้องต้นเรามีการพูดคุยกันว่าจะมีการเซ็นรับรองบุตร แต่อีก 2 เดือน แม็กซ์เวลล์ก็จะ 2 ปีแล้ว เราก็เลยรู้สึกว่าไม่เป็นไร มันไม่เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหน้าที่พ่อจริงๆ มันมีอะไรตั้งหลายอย่าง แค่กระดาษใบเดียว เขาสามารถให้เวลาให้ความรักลูก ดีกว่าเซ็นกระดาษใบนึงแล้วไม่ทำอะไร มันก็ไม่มีผลอะไรอยู่แล้ว แล้วเราไม่ได้ซีเรียสด้วย เรามองว่าถ้าตัวเขามีความประสงค์อยากทำหน้าที่พ่อ มันมีอะไรตั้งเยอะแยะ ค่ะ พาลูกไปกินข้าว ไปที่ยว มาหาลูก อ่านหนังสือให้ลูกฟังก็ได้ค่ะ”

ซาร่า คาซิงกินี

แต่หลายคนมองว่าทำให้ถูกต้องตามกฎหมายก็จะดี? “คือพอยท์ตอนนี้เรามองว่าถูกหรือไม่ถูกมันก็ไม่มีผลอะไรเกิดขึ้น เขาจะเซ็นหรือไม่เซ็น มันก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงค่ะ” แต่เขาสามารถไปมาหาสู่ ดูแลลูกได้? “ปกติค่ะ” ตัวเราเองก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรใช่ไหม? “เป็นคนไม่จู้จี้จุกจิก ด้วยความที่เราตัดสินใจแยกทางกันแล้ว เราก็ต่างคนต่างทำหน้าที่ของเรา เราก็ทำหน้าที่แม่ดูแลลูก ทำงานทำการหาเลี้ยงลูก ในส่วนของเขาก็ทำหน้าที่ของเขาค่ะ” จะมีแนวโน้มคุยเรื่องเซ็นรับรองบุตรอีกครั้งไหม? “คือเจตจำนงตั้งแต่แรก เราไม่ได้เป็นคนขอ เขาเป็นคนเอ่ยปากเอง จนช่วงนึงเรามีเรื่องมีราว เราก็เลยรู้สึกว่าคนเราไม่ต้องพูดดีกว่า จะทำอะไรก็ทำ พูดไปแล้วไม่ทำ ณ โมเม้นต์วันนี้เขาพูดกับเรา วันนึงเราก็ห่วงว่าวันนึงอนาคตกับน้องล่ะ วันนึงพ่อพูดกับลูกว่าเดี๋ยวพ่ออย่างนู้นอย่างนี้ เด็กก็จะตั้งความหวัง แล้วพอวันนึงพ่อทำไม่ได้ มันก็เป็นความรู้สึกแย่ มันก็อาจจะเป็นปมกับน้อง เราก็บอกเขาว่าถ้าคิดว่ายูจะทำอะไรแล้วทำไม่ได้ ยูอย่าพูดดีกว่า เพราะวันนี้ยูพูดกับไอได้ วันนึงยูก็จะพูดกับลูกค่ะ”

เรามีโกรธไหมที่เขาเคยบอกแต่เขาก็ไม่มาเซ็น? “ไม่ได้โกรธ แต่ว่ามันชิน คือกับเรา เราโอเคไง เราอยู่กับเขามาหลายปีจนเรารู้ว่าเขาเป็นยังไง แต่กับลูกเราก็รู้สึกว่าคุณเปลี่ยนเพื่อลูกได้ไหม แต่อะไรหลายๆ อย่าง บางทีการที่เด็กจะโตมาก็ขึ้นอยู่กับพ่อแม่ด้วย เราก็อยากให้เขาระมัดระวังการประพฤติตัวหรือคำพูดคำจากับลูกค่ะ” เรียกว่าจะไม่เอาเรื่องนี้มาพูดกันอีก? “คือพอยท์ไม่ได้อยู่ที่เซ็นหรือไม่เซ็น มันอยู่ที่ว่าคุณทำหน้าที่ได้มากน้อยแค่ไหนค่ะ เด็กไม่ได้ต้องการรู้ว่ารับรองบุตรคืออะไร เขาไม่รู้อยู่แล้ว เขาแค่ต้องการว่าพ่อมาหาเขาไหม ใช้เวลาอยู่กับเขาไหม นี่คือพ่อเขานะ ไม่ใช่เห็นพ่อแต่ในหน้าจอค่ะ ก็รอให้น้องโตดีกว่า มันเป็นสิทธิ์ของตัวน้องเอง เราเป็นแค่แม่ ไม่อยากไปบงการชีวิตน้องขนาดนั้น รอให้วันนึงโตแล้วสื่อสารรู้เรื่อง แล้วให้พ่อคุยกับน้องเองดีกว่าว่าจะให้พ่อเซ็นหรือไม่เซ็น เราก็เคารพการตัดสินใจของลูกเราค่ะ” กลัวจะมีปัญหากันไหมที่ยังไม่ยอมเซ็น? “เขาไม่กล้ามีปัญหา คือเราเป็นคนค่อนข้างคุยตรงๆ ค่อนข้างจะดุ คำไหนก็คำนั้น เราจะไม่จู้จี้จุกจิกโวยวายค่ะ ทุกอย่างอยู่ที่การกระทำ ไม่ได้อยู่ที่คำพูด” แสดงว่าไม่มีโอกาสคุยเรื่องนี้แล้ว? “ไม่คุยดีกว่า จะลงมือทำก็ทำเลย คุยไปร้อยแปดรอบมันก็เหมือนเดิม ไม่รู้จะคุยทำไมค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้