วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 24/05/59

ผู้บริหารของบริษัทเครื่องบินแอร์บัส (คนซ้าย) เสนอรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเบาแบบใหม่ สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยี การพิมพ์ 3 มิติ ที่เมืองมิวนิก ภาคใต้ของเยอรมนี รถคันนี้ใช้ไฟฟ้าและหนักเพียง 35 กิโลกรัม.

องค์การดูแลน้ำและสิ่งแวดล้อมของแคว้นทัสมาเนีย ออสเตรเลีย เปิดเผยรูปของเสือทัสมาเนีย ซึ่งเป็นแผลมะเร็งที่หน้า (ซ้าย) นำตัวมารักษา มันเป็นสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ เนื่องจากจำนวนได้ลดลงด้วยโรคอันลึกลับ ทำให้หมดไปถึงร้อยละ 90 นับตั้งแต่เพิ่งพบรู้จักกันเมื่อ 20 ปีมาแล้ว ทางการได้พยายามหาทางสงวนพันธุ์อยู่อย่าง เข้มงวด โดยได้ทำเป็นตู้รับบริจาค เป็นรูปตัวมันเพื่อเป็น กองทุน (ขวา) เพื่อใช้ในการป้องกันการสูญพันธุ์อย่างเต็มที่.

เจ้าหน้าที่อนามัยของสถานพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง กำลังตรวจสอบวัคซีนป้องกันไข้หวัดนกที่จำหน่ายอยู่ เนื่องจากว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ที่มาซื้อขายวัคซีนเถื่อนตามมณฑลต่างๆ ได้ถึง 135 คน กลายเป็นข่าวอื้อฉาว ทำให้ประชาชนไม่เชื่อถือความปลอดภัยของวัคซีนนี้.

ผู้บริหารของบริษัทเครื่องบินแอร์บัส (คนซ้าย) เสนอรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเบาแบบใหม่ สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยี การพิมพ์ 3 มิติ ที่เมืองมิวนิก ภาคใต้ของเยอรมนี รถคันนี้ใช้ไฟฟ้าและหนักเพียง 35 กิโลกรัม. 23 พ.ค. 2559 13:02 23 พ.ค. 2559 13:09 ไทยรัฐ