วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชายสูงอายุ 3 ราย ตายวันเดียวกัน จนท.คาด ดื่มเหล้าใจวายเฉียบพลัน!

ชายสูงอายุ 3 ราย ตายวันเดียวกัน จนท.คาด ดื่มเหล้าใจวายเฉียบพลัน!

  • Share:

เหล้าเป็นเหตุ! ชายสูงอายุ จ.แพร่ ตายวันเดียวพร้อมกัน 3 ศพ รายแรกอายุ 50 ปี ดื่มเหล้าหัวใจล้มเหลวเสียชีวิต รายที่ 2 อายุ 67 ปี ดื่มเหล้าหัวใจวายเฉียบพลัน รายสุดท้ายอายุ 52 ปี มีโรคประจำตัวคือเบาหวาน คาด ตายเพราะหัวใจล้มเหลว

เมื่อคืนวันที่ 22 พฤษภาคม 2559 พ.ต.ท.สรณะคม กึกก้อง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนตายโดยไม่ทราบสาเหตุที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 9 ต.ปงป่าหวาย อ.เด่นชัย หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้ร่วมกับแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัย และหน่วยกู้ภัยไทรย้อย และกู้ชีพเด่นชัย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพต่อมาทราบชื่อคือ นายพุธ วงศ์รอบ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านนอนอยู่ในห้องมีผ้าห่มครึ่งตัว ตัวเริ่มแข็ง แพทย์ลงความเห็นหัวใจล้มเหลว ซึ่งญาติให้การว่าผู้ตายชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ หลังจากตรวจสอบแล้วญาติไม่ติดใจเอาความจึงได้มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ในขณะที่พนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบและร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพอยู่ก็ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 11 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จึงได้เดินทางไปสอบสวนต่อที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวภายในห้องพบศพนายดง แก้วมา อายุ 67 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน แพทย์คาดว่าผู้ตายดื่มสุรามากจนทำให้เกิดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ชั่วโมง ญาติเผยผู้ตายอยู่คนเดียวชอบดื่มเหล้าทุกวัน ซึ่งญาติก็ไม่ได้ติดใจเอาความ จึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

อีกรายเมื่อเวลา 09.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.ท.เฉลิมพล แก้วเนตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในห้องพัก จึงประสานหน่วยกู้ภัย และแพทย์เวรตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว ด้านหลังอาคารศูนย์อุทกวิทยาแพร่ ซึ่งเป็นที่พักของลูกจ้างชั่วคราวศูนย์อุทกวิทยาแพร่ ทราบชื่อคือนายเจริญ เมืองราช อายุ 48 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนซึ่งปูกับพื้นสวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขายาวสีครีม พักอยู่เพียงลำพังคนเดียวในห้อง

สอบถาม นายสง่า วิชาเร็ว อายุ 52 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.บ้านหนุน อ.สอง จ.แพร่ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานที่มาพบศพคนแรก ทราบว่า ปกตินายเจริญเป็นคนตื่นเช้าไม่เกิน 6 โมงเช้าของทุกวันจะต้องลุกออกมาเตรียมอาหาร ไม่เคยนอนตื่นสาย แต่วันนี้ผิดปกติที่ไม่เห็นนายเจริญออกจากห้องมา ตนจึงมาตะโกนเรียกหน้าห้อง เรียกเท่าไรก็ไม่มีเสียงตอบรับ จะเปิดประตูก็ไม่ได้เพราะประตูล็อกจากด้านใน จึงถอดบานเกล็ดหน้าต่างออกทีละบาน แล้วปีนเข้าไปดูในห้องพบนายเจริญนอนเปิดพัดลมอยู่ จึงเข้าไปแตะตัวพบว่าตัวเย็นแล้ว จึงรีบโทรแจ้งตำรวจเพื่อตรวจสอบต่อไป

เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือบาดแผลใดๆ ในร่างกาย อาจเพราะนายเจริญมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน และทุกเย็นชอบดื่มเหล้ากับเพื่อนเป็นประจำทุกวัน จนทำให้หัวใจล้มเหลวได้ จึงต้องส่งศพเพื่อชันสูตรหาสาเหตุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้