วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรือท่องเที่ยวภูเก็ต เปิดตามปกติ อุตุฯ เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

เรือท่องเที่ยวภูเก็ต เปิดตามปกติ อุตุฯ เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

  • Share:

ผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ขณะที่ศูนย์อุตุฯ ใต้ฝั่งตะวันตก ออกประกาศ เตือน คลื่นลมแรง 2-3 ม. ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กงดออกจากฝั่งช่วง 23-26 พ.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต มีฝนตกลงมาเพียงเล็กน้อย แต่บรรยากาศที่ท่าเทียบเรือรัษฎา ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต กลับคึกคัก มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาลงเรือไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ

ทั้งนี้ สอบถามผู้ประกอบการเรือโดยสารระบุว่า วันนี้อากาศค่อนข้างดีกว่าเมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา คลื่นลมในทะเลเริ่มสงบ แต่ยังคงต้องระมัดระวัง เพราะหากมีฝนตกในทะเลจะมีคลื่นลมแรง ซึ่งกำชับคนบนเรือตรวจตราเรื่องการสวมใส่ชูชีพของนักท่องเที่ยว รวมถึงกำชับกัปตันเรือให้เพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ พร้อมทั้งติดตามสภาพอากาศอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้จะไม่ค่อยมีผลกับเรือโดยสารขนาดใหญ่ก็ตาม แต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดต้องระมัดระวัง

ขณะที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกออกประกาศเตือน ฉบับที่ 3 เรื่องฝนตกหนักและคลื่นลมแรง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมภาคใต้ฝั่งตะวันตกและทะเลอันดามัน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตกฝนชุกและฝนตกหนักในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนัก สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และในบริเวณฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กในบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 23-26 พ.ค.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้