วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตช.ลั่นไฟไหม้หอพักร.ร.เชียงราย ต้องมีผู้รับผิดชอบ ยืนยันศพได้แล้ว 4

รองโฆษกสตช.ระบุ เตรียมเร่งตรวจสอบพยานหลักฐานเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้หอพักโรงเรียนเอกชนในจังหวัดเชียงราย ทั้งยังมีกระแสข่าวว่าเป็นเพราะความล่าช้าของจนท. สั่งภ.5 รายงานความคืบหน้าเป็นระยะ...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 59 พลตำรวจตรีทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุเหตุการณ์เพลิงไหม้หอพักโรงเรียนพิทักษ์เกียรติ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จนทำให้มีเด็กเสียชีวิต 17 ราย ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องมีบุคคลรับผิดชอบ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นเวรรักษาความปลอดภัย ครูเวร เจ้าของโรงเรียน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างเรียกมาสอบปากคำทั้งหมด โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถพิสูจน์ทราบศพผู้เสียชีวิตได้แล้วทั้งหมด 4 ราย ส่วนศพที่เหลือต้องมีการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลและดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันอีกครั้ง เนื่องจากสภาพศพไหม้เกรียม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ ตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า และแพทย์นิติเวช รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุแท้จริงที่เกิดขึ้น

ส่วนกรณีที่กระแสข่าวที่ระบุว่าการเสียชีวิตของเด็กนักเรียนจำนวนมากในครั้งนี้ เป็นเพราะความล่าช้าของเจ้าหน้าที่ในการเข้าไปช่วยเหลือนั้น  เป็นเรื่องที่จะต้องมีการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ซึ่งจะต้องอธิบายว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากความประมาทของผู้ที่เกี่ยวข้องหรือไม่ โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 รายงานความคืบหน้ามาเป็นระยะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ไฟไหม้หอพัก ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา เชียงราย เด็กตาย 17 เจ็บ 7

รองโฆษกสตช.ระบุ เตรียมเร่งตรวจสอบพยานหลักฐานเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้หอพักโรงเรียนเอกชนในจังหวัดเชียงราย ทั้งยังมีกระแสข่าวว่าเป็นเพราะความล่าช้าของจนท. สั่งภ.5 รายงานความคืบหน้าเป็นระยะ... 23 พ.ค. 2559 12:26 23 พ.ค. 2559 13:27 ไทยรัฐ