วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระราชวิมลโมลี เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา มรณภาพ สิริอายุ 68 ปี

พระราชวิมลโมลี เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา มรณภาพ สิริอายุ 68 ปี

  • Share:

พระราชวิมลโมลี เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา (มหานิกาย) เจ้าอาวาสวัดพายัพ ประธานจัดกิจกรรมวันวิสาขบูชาโลก และงานวิสาขบูชาพุทธบารี ต่อเนื่อง 10 ปี ได้มรณภาพอย่างสงบที่รพ.มหาราชฯ หลังอาพาธด้วยโรคหัวใจ ขณะอายุได้ 68 ปี 48 พรรษา...

วันที่ 23 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระราชวิมลโมลี เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา (มหานิกาย) เจ้าอาวาสวัดพายัพ (พระอารามหลวง) ประธานฝ่ายสงฆ์การจัดงานวิสาขบูชา พุทธบารี ต่อเนื่อง 10 ปี และประธานจัดกิจกรรมวันวิสาขบูชาโลกที่ จ.นครราชสีมา ได้มรณภาพอย่างสงบที่ตึกอาคารการไฟฟ้า โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (22 พฤษภาคม 2559) เวลา 16.30 น. ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว หลังจากเข้ารับการรักษาอาการอาพาธด้วยโรคหัวใจที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ศิษยานุศิษย์เตรียมเคลื่อนศพไปที่วัดพายัพในวันพรุ่งนี้ (24 พฤษภาคม 2559) เพื่อประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงสรงศพ โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะหนใหญ่ตะวันออก เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงสรงศพในเวลา 17.00 น. มีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาร่วมพิธี ซึ่งขณะนี้บรรยากาศที่วัดพายัพ เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานกำลังช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธี โดยจะมีพิธีบำเพ็ญกุศลศพทุกวันไปจนถึงวันที่ 11 มิถุนายน 2559 ก่อนกำหนดการพระราชทานเพลิงศพต่อไป

สำหรับ พระราชวิมลโมลี เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ได้บวชอยู่ที่วัดพายัพมาตั้งแต่เป็นเณร จนกระทั่งเป็นพระสงฆ์ ต่อมามีฉายา ทิฏฺฐธมฺโม (ทิด-ถะ-ทำ-โม) ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นราชที่ พระราชวิมลโมลี เมื่อปี 2549 และได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมาเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2557 ปัจจุบันอายุได้ 68 ปี 48 พรรษา นับเป็นความสูญเสียพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้