วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทนายจำเลยชาวเมียนมา ยื่นอุทธรณ์คดีฆ่า 2 นทท.อังกฤษ ที่เกาะเต่า

ทนายจำเลยชาวเมียนมา ยื่นอุทธรณ์คดีฆ่า 2 นทท.อังกฤษ ที่เกาะเต่า

  • Share:

ทนายฝ่ายจำเลยชาวเมียนมา 2 ราย ยื่นอุทธรณ์คดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า หลังศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาประหารชีวิต โดยพบข้อเห็นต่างของพยานหลักฐาน จึงใช้เวลากว่า 5 เดือนในการรวบรวมข้อมูล...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 59 ตัวแทนทีมทนายฝ่ายจำเลยของ นายซอลิน และ นายเวพิว จำเลยชาวเมียนมา 2 ราย ในคดีฆาตกรรม น.ส.ฮานนาห์ วิคตอเรีย วิคเธอริดจ์ อายุ 24 ปี และ นายเดวิด วิลเลี่ยม มิลเลอร์ อายุ 24 ปี 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเสียชีวิตที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ช่วงเช้าวันนี้ทางตัวแทนทีมทนายได้เดินทางมายังศาลจังหวัดเกาะสมุย พร้อมด้วย นางเมย เตียน และ นาง พิว ฉวย นุ มารดาของจำเลยทั้ง 2 คน พร้อมด้วยตัวแทนจากสถานทูตจากประเทศเมียนมาประจำประเทศไทย และเอกสารจำนวนกว่า 200 หน้า เพื่อยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทรณ์ภาค 8 ในคำพิพากษาตัดสินโทษ ประหารชีวิตจำเลยทั้ง 2 คน ที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย

ทนายฝ่ายจำเลยชาวเมียนมา 2 ราย มาศาลเกาะสมุย ยื่นอุทธรณ์คดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า

ทั้งนี้ ในคดีดังกล่าวศาลชั้นต้นได้มีคำพิพากษา ให้ประหารชีวิตจำเลยทั้ง 2 คน ในข้อหาข่มขืนและฆ่านักท่องเที่ยวหญิงชาวอังกฤษ และฆ่านักท่องเที่ยวชายชาวอังกฤษ เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2558 ต่อมาทางทีมทนายความฝ่ายจำเลย มีการประชุมหาหรือคำตัดสินของศาลและใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลกว่า 5 เดือน ก่อนที่จะมีการยื่นอุทธรณ์ในวันนี้

ด้าน นายนคร ชมพูชาติ หัวหน้าทีมทนายฝ่ายจำเลย เปิดเผยว่า จากการวิเคราะห์คำพิพากษาของศาลชั้นต้น ทางทีมทนายฝ่ายจำเลย ยังมีข้อเห็นต่างในเรื่องของพยานหลักฐาน อยู่หลายประเด็นด้วยกัน โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จึงได้มีการรวบรวมข้อมูล เพื่อยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ภาค 8 เพื่อให้ศาลอุทธรณ์ภาค 8 เพื่อให้ยกฟ้องจำเลยทั้ง 2 ทุกข้อกล่าว โดยการยื่นอุทธรณ์เป็นไปตามขั้นตอนของขบวนการยุติธรรม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้