วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 โพสต์โชว์ปืน-ยาบ้า โดนจับหายซ่า ขอโทษสังคม อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

โพสต์โชว์ปืน-ยาบ้า โดนจับหายซ่า ขอโทษสังคม อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

  • Share:

แก๊งโจ๋ที่สงขลาหายซ่าหลังโพสต์โชว์ปืน-ยาบ้า ในเฟซบุ๊กชื่อของตัวเอง ผบช.ปส.สั่งจับตัวให้ได้ ปส.หาดใหญ่ ตามรวบได้ครบ 3 คน อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์-เอาภาพจากคนอื่นมาโพสต์-ขอโทษสังคม...  

วันที่ 23 พ.ค.59 ภายหลังมีหนุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งโดยใช้ชื่อนามทางเฟซบุ๊กว่า “ขจร พรหมเกิด” ได้มีการโพสต์ภาพโชว์ทั้งยาเสพติด อาวุธปืน รวมทั้งภาพรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งลงผ่านในเฟซบุ๊กอย่างท้าทายกฎหมาย ทาง พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ ผบก.ปส.4 นำกำลังตำรวจ กก.3 บก.ปส.4 ไปสืบสวนเพื่อจับกุมชายวัยรุ่นกลุ่มนี้โดยเร่งด่วน

ต่อมา ทราบว่าบุคคลที่แพร่ภาพดังกล่าวคือ นายขจร พรหมเกิด จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมและตามแกะรอยจนพบว่าอาศัยอยู่ในขนำไม่มีเลขที่ พื้นที่ หมู่ 11 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้ยกแก๊งจำนวน 3 คนประกอบด้วย นายขจร พรหมเกิด ชาวบ้านหมู่ 11 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นายพล (นามสมมติ) อายุ 19 ปี อยู่หมู่บ้านเดียวกัน และนายสุเทพ รักโคตร อายุ 36 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง

จากการตรวจค้นภายในขนำพบอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ในรังเพลิงจำนวน 4 นัด กัญชาแห้ง 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 1.27 กรัม ยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 0.44 กรัม พร้อมอุปกรณ์เสพยาบ้า ไอซ์ กัญชา ซุกซ่อนอยู่ภายในขนำ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนนายขจร พรหมเกิด ให้การว่า ไม่ได้คิดจะขายยาเสพติด และอาวุธปืนทางเฟซบุ๊กแต่อย่างใด โดยได้นำภาพยาเสพติดและอาวุธปืนมาจากคนอื่นมาโพสต์โชว์เพื่อความสนุกเท่านั้น และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอโทษสังคมด้วย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 และยาเสพติดประเภท 5 (ยาไอซ์-กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามคนพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้