วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แทนทอง ธรรมวัฒนะ' ยื่นศาลแพ่งจ่อฟ้อง 2 อาแท้ๆ คืนหุ้นพันล้านของบิดา

'แทนทอง ธรรมวัฒนะ' ยื่นศาลแพ่งจ่อฟ้อง 2 อาแท้ๆ คืนหุ้นพันล้านของบิดา

  • Share:

"นายแทนทอง" ลูกชายนายห้างทอง ธรรมวัฒนะ อดีต ส.ส.ผู้ล่วงลับ ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่ง เพื่อให้ศาลมีคำสั่งให้อาแท้ๆ 2 คน คืนหุ้นในบริษัทในเครือเกือบล้านหุ้น มูลค่ากว่าพันล้านบาทของนายห้างทองผู้เป็นพ่อ ให้กับตนหลังบรรลุนิติภาวะแล้ว...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 59 นายแทนทอง ธรรมวัฒนะ ลูกชายนายห้างทอง ธรรมวัฒนะ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทายาทตลาดยิ่งเจริญเดินทางมาศาลแพ่งรัชดา หลังศาลนัดพร้อมคู่ความเพื่อตรวจพยานหลักฐานในคดีที่นายแทนทองเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางสาวณฤมล ธรรมวัฒนะ และนางสาวคณึงนิตย์ ธรรมวัฒนะ ซึ่งเป็นอาแท้ๆ ในข้อหาผิดสัญญาตัวแทนเรียกคืนหุ้น ที่ได้มีการยื่นฟ้องกับศาลแพ่งเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2559 เพื่อขอคืนหุ้นในตลาดยิ่งเจริญ เกือบ 1 ล้านหุ้น มูลค่ากว่าเกือบพันล้านบาท

นายแทนทอง ธรรมวัฒนะ เดินทางมาศาลแพ่งรัชดา

นายแทนทอง เปิดเผยว่าหลังนายห้างทองเสียชีวิต นายจังหวัด ธรรมวัฒนะ ซึ่งเป็นพี่ชายต่างมารดา ได้ขายหุ้น ทั้งหมดให้นายปริญญา ธรรมวัฒนะ เนื่องจากในขณะนั้นนายแทนทอง ยังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่เมื่อนายแทนทอง บรรลุนิติภาวะ จึงได้ให้นางสาวณฤมล กับนางสาวคณึงนิตย์ ธรรมวัฒนะ ซึ่งเป็นอาแท้ๆ ซื้อหุ้นทั้งหมดของนายห้างทองคืนจากนายปริญญา เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2549

ยื่นฟ้องกับศาลแพ่ง ขอคืนหุ้นในตลาดยิ่งเจริญ เกือบ 1 ล้านหุ้น มูลค่ากว่าเกือบพันล้านบาทจากอาแท้ๆ ทั้ง 2 คน

นายแทนทอง ระบุอีกว่า ที่ผ่านมาพยายามทวงถามนางสาวณฤมล และนางสาวคณึงนิตย์ เพื่อขอคืนหุ้น ซึ่งทั้งคู่ถือครองแทน แต่ทั้งคู่ก็ยังเพิกเฉยจนถึงทุกวันนี้ มีเพียงนางสาวคนึงนิตย์ ที่พยายามส่งสัญญาณว่าจะคืนให้ แต่ติดที่นางสาวณฤมลที่ไม่ยินยอม พร้อมสั่งปลดนายแทนทอง ออกจากกรรมการบริษัทในเครือธรรมวัฒนะอีกด้วย

ล่าสุด ศาลแพ่งเลื่อนตรวจพยานเป็นวันที่ 4 ก.ค.59.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้