วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.อุดรฯ เผยโจรปล้น 4 แสน ธ.กรุงเทพ เป็นมืออาชีพ-วางแผนมาดี

ผกก.อุดรฯ เผยโจรจี้แบงก์กรุงเทพ เป็นมืออาชีพ เพราะมีการวางแผนการทำงาน และ รู้ยุทธวิธีวางแผนมาอย่างดี มีการสวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดใบหน้า และยังใช้ปืนจริงไม่ใช่ปืนปลอม สั่งชุดสืบสวนเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี...

กรณีมีโจรสวมหมวกกันน็อก ถือปืน บุกเข้าไปจี้ชิงเงินแบงก์กรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตลาดรังษิณา เขตเทศบาลนครอุดรธานี กวาดเงินประมาณ 4 แสนบาท ก่อนวิ่งขึ้นซ้อนท้ายจักรยานยนต์เพื่อนที่ติดเครื่องรอหน้าห้างหนีลอยนวล เหตุเกิดบ่ายวันที่ 22 พฤษภาคม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 พ.ค.2559 ที่ห้องประชุมชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ รอง ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้เรียกประชุมตำรวจสืบสวน เพื่อดูแผนประทุษกรรม และตำหนิรูปพรรณ อาวุธ ยานพาหนะ คนร้ายที่เข้าก่อเหตุ โดยนำวิดีโอกล้องวงจรปิดจากห้าง และจากธนาคารกรุงเทพ และภาพถ่ายจากประชาชนมาให้ตำรวจสืบสวนดู ก่อนวางแผนแบ่งงานติดตามคนร้าย


พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนได้เรียกพยานในที่เกิดเหตุมาสอบสวน 4 ปาก ส่วนตำรวจสืบสวนออกตรวจสอบภาพของห้างย้อนหลัง 2-3 วัน และกล้องวงจรปิดตามร้านค้า และสี่แยก ซึ่งพบว่าคนร้ายขี่รถหลบหนีออกมาทางถนนรอบเมือง เลี้ยวซ้ายเข้าบีทีอพาร์ตเมนต์ ทะลุไปทางวัดป่าโนนนิเวศ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายย้อนเข้าตัวเมืองอุดรธานี

"จากแผนประทุษกรรมคนร้ายน่าจะเตรียมการวางแผนมาอย่างดี น่าจะเป็นมืออาชีพ พร้อมที่จะปรากฏตัว แม้ว่าจะมีกล้องวงจรปิด มีการสวมหมวกกันน็อกเต็มใบเพื่อปิดบังใบหน้า และสวมถุงมือปิดลายนิ้วมือ การใช้อาวุธปืนและการสั่งให้ รปภ.ธนาคาร หมอบและตรวจค้นปืน เหมือนกับมีการฝึกมาอย่างดี รู้ยุทธวิธี ส่วนอาวุธปืนที่ใช้น่าจะเป็นปืนขนาด .38 หรือ .357 ไม่น่าจะเป็นปืนปลอม ซึ่งบ่ายวันนี้ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช. ภ.4 เรียกประชุมชุดสืบสวน ภ.4 สืบสวนจังหวัดอุดรธานี และสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อติดตามไล่ล่าโจรจี้แบงก์รายนี้ให้ได้" ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี กล่าว.

ผกก.อุดรฯ เผยโจรจี้แบงก์กรุงเทพ เป็นมืออาชีพ เพราะมีการวางแผนการทำงาน และ รู้ยุทธวิธีวางแผนมาอย่างดี มีการสวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดใบหน้า และยังใช้ปืนจริงไม่ใช่ปืนปลอม สั่งชุดสืบสวนเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี... 23 พ.ค. 2559 11:33 23 พ.ค. 2559 11:48 ไทยรัฐ