วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลืนไม่ลง! แฉพ่อค้าขายน้ำส้มพัทยา แอบกรอกน้ำประปากับหัวเชื้อลงขวด

กลืนไม่ลง! แฉพ่อค้าขายน้ำส้มพัทยา แอบกรอกน้ำประปากับหัวเชื้อลงขวด

  • Share:

โลกออนไลน์แห่วิจารณ์ พ่อค้าน้ำส้มคั้นที่พัทยา แอบผสมน้ำประปากับหัวเชื้อน้ำส้ม แล้วนำไปเร่ขายให้นักท่องเที่ยว เดือดร้อนไปถึงแม่ค้ารายอื่น เนื่องจากสร้างความเสื่อมเสียแก่อาชีพ และภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว

โดยคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ชื่อ “จันทรภร จี๊ดเจริญ” เขียนเล่าว่า “มาที่ท่าเรือเพื่อข้ามไปเกาะล้าน บังเอิญเห็นคนเห็นแก่ตัว น้ำส้มคั้นเป็นขวดๆ คือเอาขวดกรอกน้ำประปา แล้วเอาหัวเชื้อน้ำส้มใส่ และเขย่า...”

ซึ่งผู้ที่ชมคลิปต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่อว่าการกระทำของชายคนนี้ ส่วนใหญ่ไม่พอใจที่ใช้กลโกงหลอกลวงผู้บริโภค และเกรงว่าหากดื่มเข้าไปจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ


เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ได้เดินทางไปตรวจสอบที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือข้ามไปยังเกาะล้าน โดยเหตุการณ์ในคลิปอยู่ที่หน้าร้านอาหารอิตาเลียนที่ปิดบริการไปแล้ว พบว่ายังคงมีฝาขวดพลาสติกตกอยู่ แต่ไม่พบชายในคลิป

ด้านป้ากอง ครุฑจร อายุ 52 ปี แม่ค้าขายไก่ทอดตรงจุดที่ถ่ายคลิปเล่าว่า เห็นชายคนนี้เป็นประจำ แต่ไม่ได้สนใจอะไร เห็นเพียงกำลังบรรจุน้ำส้มคั้นใส่ขวด ไม่ได้คิดเอะใจ และไม่ทราบว่าใช้น้ำประปาในการผสม

ส่วนนางราตรี เคารพครู อายุ 65 ปี แม่ค้าขายน้ำซึ่งก็ขายน้ำส้มคั้นด้วย บอกว่าไม่รู้เห็นกับการกระทำของชายในคลิป แต่ยืนยันว่าน้ำส้มร้านของตนเองคั้นจากน้ำส้มแท้ ขายมานานแล้วไม่เคยทำแบบนี้ รวมทั้งให้สังเกตน้ำส้มของที่ร้านจะมีเนื้อส้ม สีเข้ม เมื่อชิมรสชาติจะรู้ว่าเป็นน้ำส้มคั้นแท้

ด้านนางปรารอม โสอุดม อายุ 46 ปี แม่ค้าน้ำส้มอีกรายหนึ่ง ก็พูดในลักษณะเดียวกัน คือน้ำส้มจะต้องมีเนื้อส้มผสมอยู่ และสีจะเข้ม เมื่อดื่มแล้วจะรู้ทันทีว่าเป็นน้ำส้มแท้ ไม่ใช่เอาน้ำประปามาผสม

อย่างไรก็ตาม คลิปนี้สร้างความเสียหายให้กับกลุ่มแม่ค้าขายน้ำส้มคั้น รวมถึงสร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวระดับโลกอย่างเมืองพัทยา จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการกับชายในคลิปให้เร็วที่สุดด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้