วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยิ่งใหญ่! 'ไอบีเอฟ' เล็งมอบรางวัลนักชกทรงคุณค่าให้ 'อำนาจ'

"ไอบีเอฟ" เตรียมมอบรางวัลนักชกทรงคุณค่าให้ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา ในการประชุมใหญ่รวมถึงเป็นไฟต์บังคับป้องกันตำแหน่งกับ "จอห์น รีล คาซิเมโร" นักชกตากาล็อก ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด 20.00 น. 25 พ.ค.นี้...

วันที่ 23 พ.ค. 59 "มร.ดาร์รีล พีเพิล" ประธานสหพันธ์มวยนานาชาติ เตรียมมอบถ้วยรางวัล "เดอะ เจอร์ซี่ โจ วัลคอทท์ อวอร์ด" และแหวนทองคำเกียรติยศให้ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวทชาวไทย ในการประชุมใหญ่และเป็นไฟต์ป้องกันตำแหน่งภาคบังคับกับ "จอห์น รีล คาซิเมโร" ผู้ท้าชิงตากาล็อก นอกจากนี้ ยังมอบเข็มขัดแชมป์โลกจำลองให้ "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" ที่สนับสนุนอำนาจ จนก้าวเป็นแชมป์โลก ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดจากสังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกปาร์ค กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน วันพุธที่ 25 พ.ค. เริ่มเวลา 20.00 น.

"จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เปิดเผยว่าสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ได้ประกาศมอบถ้วยรางวัลนักชกผู้ทรงเกียรติแห่งปี 2015 ในงานประชุม IBF ครั้งที่ 33 ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของสถาบัน The Jersey Joe Walcott Award ให้แก่ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF นอกจากนั้นอำนาจยังจะได้แหวนทองคำเกียรติยศในฐานะที่ผ่านการป้องกันแชมป์โลกได้มากกว่า 3 ครั้งอีกด้วย ซึ่งทางสถาบันสหพันธ์มวยนานาชาติได้ตั้งชื่อรางวัลตามชื่อ 'เจอร์ซี่ โจ วัลคอทท์' ซึ่งเป็นอดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ชาวอเมริกันที่ทุบสถิติครองแชมป์โลกเฮฟวีเวทขณะมีอายุมากที่สุดด้วยวัย 37 ปีเป็นคนแรกเมื่อปี พ.ศ.2494

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่นกล่าวว่า ในเรื่องนี้ มร.ดาร์รีล พีเพิล ประธานสหพันธ์มวยนานาชาติชาวอเมริกันได้เตรียมจัดพิธีการมอบเข็มขัดแชมป์โลกจำลองของ IBF ให้กับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนให้อำนาจก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทของสถาบันและร่วมจัดศึกนัดประวัติศาสตร์นัดนี้อีกด้วย ทั้งนี้ มร.ดาร์รีล พีเพิล เคยพบกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อคราวที่อำนาจป้องกันตำแหน่งชนะคะแนนซู ซิ หมิงที่มาเก๊า

ขณะที่เจ้าเพชร เปิดเผยว่า "ตนรู้สึกดีใจมากสำหรับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติประวัติกับตัวเองและวงศ์ตระกูล ส่วนการป้องกันแชมป์โลกครั้งนี้ตนมั่นใจจะเป็นฝ่ายรักษาเข็มขัดได้อีกครั้ง ยิ่งได้ทราบว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายก รัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนตนมาตั้งแต่ต้น จนก้าวเป็นแชมป์บินมาชมและเชียร์ร่วมกับผู้บริหารเกษตรพัฒนา ผู้สนับสนุน รวมถึงพี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ในเมืองจีน จะรวมตัวมาให้กำลังใจในการชกป้องกันตำแหน่งภาคบังคับครั้งนี้ด้วย"

สำหรับศึกป้องกันแชมป์โลก "อำนาจ-คาซิเมโร" ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดจากสังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิก ปาร์ค วันพุธที่ 25 พ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 20.00 น.

"ไอบีเอฟ" เตรียมมอบรางวัลนักชกทรงคุณค่าให้ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา ในการประชุมใหญ่รวมถึงเป็นไฟต์บังคับป้องกันตำแหน่งกับ "จอห์น รีล คาซิเมโร" นักชกตากาล็อก ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด 20.00 น. 25 พ.ค.นี้... 23 พ.ค. 2559 10:00 23 พ.ค. 2559 12:23 ไทยรัฐ