วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับตำรวจ

จับตำรวจ

  • Share:

ข่าว พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ พล.ต.ต.ชินภัทร สารสิน รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ ผบก.สกส.บช.ปส.

ร่วมกันแถลงจับกุม จ.ส.ต.สุชาติ ไกรแก้ว ผบ.หมู่ กก.5 บก.ป. นายศุภกิต ลดาวรรษ์ อายุ 25 ปี น.ส.อรพรรณ จินตพันธ์ อายุ 27 ปี และ น.ส.ศรัญญา ผิวนิ่มนวล อายุ 26 ปี ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้เพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”
พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 300 มัด 600,000 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ ทะเบียน 5 กฉ 1420 กรุงเทพมหานคร จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขารังสิต จังหวัดปทุมธานี

เป็นความร่วมมือของตำรวจ บช.ปส.และ บช.ก. ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก. 5 บก.ป. ทำหนังสือมายัง บช.ปส. ให้ช่วยตรวจสอบและเฝ้าติดตามพฤติกรรมของ จ.ส.ต.สุชาติ สังกัด กก. 5 บก.ป.

พบพิรุธหลายอย่าง

จ.ส.ต.สุชาติ มีพฤติกรรมน่าสงสัยขาดงาน ใช้จ่ายเงินเกินตัว มีการเดินทางขึ้นลงภาคใต้ ทั้งที่ไม่มีคำสั่งให้ลงไปปฏิบัติหน้าที่ พ.ต.อ.ภูมินทร์ เชื่อว่า จ.ส.ต.สุชาติอาจเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ได้นำรายละเอียดประสาน พล.ต.ท.เรวัชมอบให้ พล.ต.ต.ทนัยจัดชุด ติดตาม จ.ส.ต.สุชาติ และชุดวิเคราะห์เส้นทางการลักลอบลำเลียงยาเสพติดติดตามความเคลื่อนไหวของรถยนต์เป้าหมาย

บช.ปส.วางเครือข่ายพบรถต้องสงสัย สะกดรอยตามเจอที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ก่อนที่ จ.ส.ต.สุชาติเห็นเดินมาที่รถต้องสงสัย

ชุด บช.ปส.ขอตรวจค้น พบยาบ้า 300 มัด ซุกซ่อนที่บริเวณช่องใต้กันชนหลัง จ.ส.ต.สุชาติรับสารภาพ มีหน้าที่ลำเลียงยาเสพติด มีนายศุภกิต น.ส.อรพรรณ และ น.ส.ศรัญญา เป็นผู้รับยามาจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านมาทางภาคอีสาน จังหวัดหนองคาย ก่อนมีคนรับช่วงต่อไปยังภาคใต้

เป็นเครือข่ายยาเสพติดที่มี “ตำรวจนอกแถว” อยู่ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่

เป็นคดีตำรวจจับตำรวจ

งานนี้ต้องชมเชย พ.ต.อ.ภูมินทร์ที่สอดส่องดูแลลูกน้องใกล้ชิด ไม่ยอมปล่อยให้ตำรวจที่มีส่วนพัวพันยาเสพติด ให้ตำรวจชั่วใช้อำนาจหน้าที่เครื่องแบบตำรวจไปทำในสิ่งที่เป็นภัยต่อสังคม
ตำรวจชั่วปล่อยไว้ไม่ได้.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้