วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ไฟไหม้หอพัก ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา เชียงราย เด็กตาย 17 เจ็บ 7

สลด! ไฟไหม้หอพัก ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา เชียงราย เด็กตาย 17 เจ็บ 7

  • Share:

เครดิตภาพ : ห้องข่าว ปภ.

เกิดเหตุไฟไหม้หอพักนักเรียนหญิง ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยาอ.เวียงป่าเป้า เชียงราย หลังเพลิงสงบ พบเด็กอายุ 5-12 ปี ตาย 17 เจ็บ 7 จนท.นำส่ง รพ.รักษา สูญหายอีก 2 เร่งหา ...

เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 22 พ.ค. เกิดเหตุเพลิงไหม้หอพักนักเรียนหญิงประถม ของโรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ซึ่งเป็นสถานสงเคราะห์บ้านเด็กรวมใจ ขณะเกิดเหตุมีเด็กนักเรียนพักอยู่ในหอพัก 38 คน เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมเพลิง และสามารถช่วยเหลือนักเรียนได้เพียงบางส่วน


หลังเพลิงสงบ พบหอพัก ซึ่งมีลักษณะเป็นอาคาร 2 ชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ ได้รับความเสียหายทั้งหลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบศพนักเรียนเสียชีวิตอยู่ภายในอาคารเป็นจำนวนมาก 

เบื้องต้น พบศพนักเรียนหญิงอายุระหว่าง 5-12 ปี จำนวน 17 ศพ เบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ และมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย สาหัส 2 ราย นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนสูญหายอีก 2 ราย

ขณะที่หลังเกิดเหตุ โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา ได้ประกาศหยุดเรียน ตั้งแต่วันที่ 23-27 โดยรายระเอียดจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ

ล่าสุด เมื่อเวลา 07.35 น. พล.ต.ต.ธนยินทร์ เทพรักษา ผบก.ภ.จ.เชียงราย เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ว่า วันนี้ จะนำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยทหารและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ เบื้องต้น ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้

ด้าน นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ว่า โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา ตั้งอยู่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ตนรับรายงานจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาว่า เกิดเพลิงไหม้มีนักเรียนเสียชีวิตจำนวนมาก

สำหรับโรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา ตั้งอยู่หมู่ 11 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เปิดสอนระดับประถมศึกษา ในลักษณะรับอุปการะสงเคราะห์เด็กนักเรียน โดยมีทั้งนักเรียนไปกลับและประจำ
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้