วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่ทันได้เข้าบ้าน! มือมืดซุ่มยิงนักการภารโรง ที่อุตรดิตถ์ ดับ

มือมืดซุ่มยิงนักการภารโรงโรงเรียนดับ ที่ อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ หลังขับรถตู้กลับจากการไปรับจ้างมาจาก จ.ระยอง แล้วกำลังลงมาจากรถหลังถอยรถเข้าบ้าน ก่อนหลบหนีไป ยังไม่ทราบสาเหตุจูงใจฆ่า

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 ขณะที่ ร.ต.อ.เวียงชัย เทภิกัน พงส.สภ.ทองแสนขัน อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ กำลังปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรอยู่บนโรงพัก ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 2 ต.ผักขวง อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ หลังจากรับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่จากสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ และนายแพทย์สมบูรณ์ บุญเอี่ยม แพทย์เวรโรงพยาบาลทองแสนขัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านพบศพชายไทย สภาพศพนอนคว่ำหน้าสวมเสื้อเชิ้ตสีดำลายน้ำเงิน-ขาว และกางเกงขายาวสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 9 รอย ห่างจากรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน 30-0184 อุตรดิตถ์ ทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ นายสมาน ม่วงเลี่ยม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ดังกล่าว

จากการสอบสวนญาติๆ ที่มีบ้านอยู่ใกล้กันให้การว่า ผู้ตายทำงานเป็นนักการภารโรง อยู่ที่โรงเรียนบ้านผักขวง และทำอาชีพเสริมคือ ขับรถตู้รับจ้าง โดยช่วงวันหยุดยาว 3 วันที่ผ่านมา ได้ขับรถตู้รับจ้างไปที่จังหวัดระยอง และเดินทางกลับมาถึงบ้าน ผู้ตายได้ถอยรถตู้เข้าไปเก็บในที่จอดรถบริเวณหน้าบ้าน หลังจากจอดรถตู้แล้วยังไม่ได้ดับเครื่องยนต์ได้ลงจากรถตู้เพื่อที่จะเข้ามาเปิดไฟภายในบ้าน ขณะเดินห่างออกมาจากรถตู้ไม่มากนักได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน แอบซุ่มอยู่ในมุมมืดยิงใส่ผู้ตายจำนวน 1 นัด

เมื่อผู้ตายรู้ตัวว่า ถูกยิงได้พยายามวิ่งหลบหนีมายังด้านท้ายรถตู้ แต่ขาดใจตายหน้าบ้านของตนเอง จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจรอบๆ ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบกระดาษอัดหน้ากระสุนปืน หรือหมอนรองกระสุนปืนเบอร์ 12 และลูกตะกั่วจำนวน 2 เม็ด ตกอยู่ที่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะรู้ว่าผู้ตายขับรถตู้ไปต่างจังหวัด และจะต้องเดินทางกลับมาทำงานในตอนเช้าที่โรงเรียน จึงอาศัยความมืดซุ่มอยู่ และเมื่อผู้ตายขับรถตู้มาจอดจึงใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่จำนวนหนึ่งนัด จนผู้ตายวิ่งหลบหนีไปขาดใจตายดังกล่าว

มือมืดซุ่มยิงนักการภารโรงโรงเรียนดับอนาถ ที่ อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ หลังขับรถตู้กลับจากการไปรับจ้างมาจาก จ.ระยอง แล้วกำลังลงมาจากรถหลังถอยรถเข้าบ้าน ก่อนหลบหนีไป ยังไม่ทราบสาเหตุจูงใจฆ่า 23 พ.ค. 2559 06:08 23 พ.ค. 2559 07:20 ไทยรัฐ