วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซุกกระถางวัดดัง ยานรกค่า12ล้าน โยงเหตุไล่ยิงกัน ปมหักแก๊งค้ายา

ซุกกระถางวัดดัง ยานรกค่า12ล้าน โยงเหตุไล่ยิงกัน ปมหักแก๊งค้ายา

  • Share:

ตะลึงพบยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2 กก. มูลค่ารวม 12 ล้านบาท ใส่ถุงขยะซุกกระถางต้นไม้ประดับหน้าศาลาวัดสุทธาวาส ย่านบุคคโล หลังพระลูกวัดสงสัยถูกวางผิดที่ผิดทาง คาดเกี่ยวพันกับเหตุไล่ยิงกันก่อนหน้าเมื่อช่วงตี 1 เพราะใกล้ๆกันพบปลอก กระสุนปืนเกลื่อนพื้น และรถกระบะป้ายทะเบียนแพร่ 1 คัน จอดเปิดประตูทิ้งไว้ คาดเหตุแก๊งยานรกขัดกัน

เหตุพบยาเสพติดมูลค่า 12 ล้านบาท ในวัดย่านบุคคโลครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 22 พ.ค. พ.ต.ท.นิโรธ ประทุมแก้ว รอง ผกก. (สอบสวน) สน.บุคคโล รับแจ้งมีผู้นำยาเสพติดจำนวนมากมาทิ้งไว้ในกระถางต้นไม้วัดสุทธาวาส ซอยสมเด็จ พระเจ้าตากสิน 24 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี รุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบถุงขยะสีดำวางอยู่ในกระถางต้นไม้ประดับ หน้าศาลา 2 ของวัด ภายในมียาบ้า 20 มัด รวมทั้งสิ้น 40,000 เม็ด และไอซ์ชนิดเกล็ด 2 ถุง น้ำหนักรวม 2 กิโลกรัม รวมมูลค่าทั้งหมดประมาณ 12 ล้านบาท ห่างจุดดังกล่าวไปทางหน้าวัดประมาณ 200 เมตร พบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกเกลื่อนพื้นถนนนับได้ 6 ปลอก และรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บพ 3056 แพร่ จอดเปิดประตูหน้าทั้ง 2 ฝั่ง ภายในรถพบเอกสารเกี่ยวกับการโอนเงินจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าใครเป็นผู้ครอบครองรถ เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวพันกับยาเสพติดที่พบภายในวัดเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำนายธนวิชญ์ ยุคไกรฤกษ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านในซอยดังกล่าว ให้การว่า ช่วง เวลาประมาณ 01.30 น. ที่ผ่านมา ตนพร้อมเพื่อนๆ นั่งเล่นกันอยู่ในฐานอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยหน้าวัด ได้ยินเสียงปืนดัง 6 นัด พากันวิ่งออกไปดู พบชายต้องสงสัย 2 คน ขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.แบบผู้หญิง ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น สีแดง วิ่งสวนหลบหนีไปทางถนนรัชดาท่าพระอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีชายวัยรุ่นอีก 2 คน คาดว่าเป็นฝ่ายที่มากับรถกระบะ วิ่งหนีเข้ามาในวัดและวิ่งออกไปทางด้านหลังทะลุออกถนนรัชดาท่าพระเช่นกัน จากนั้นไม่นาน มีตำรวจสายตรวจเข้ามาตรวจสอบสักพัก ก่อนขี่กลับออกไปเพราะไม่พบเหตุ ส่วนยาเสพติดที่พบ ช่วงเช้ามืดมีพระภิกษุในวัดกำลังจะออกบิณฑบาต พบถูกวางทิ้งไว้ตรงกระถางต้นไม้ประดับ เป็นที่ผิดสังเกตเพราะไม่ใช่ที่ทิ้งขยะ และประกอบกับมีข่าวไล่ยิงกันเมื่อกลางดึก รีบให้ลูกศิษย์แจ้งตำรวจตรวจสอบ

ขณะที่ พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 กล่าวว่า พฤติการณ์ของกลุ่มคนที่ไล่ยิงกันตามคำให้การพยานเชื่อว่า ฝ่ายที่มากับรถกระบะ น่าจะเป็นเอเย่นต์ยาเสพติด ขับรถมาจากต่างจังหวัดน่าจะเป็น จ.แพร่ หรือทางภาคเหนือ นำยาเสพติดที่พบมาส่งให้ลูกค้าเพราะพบคราบดินโคลนสีแดง และแมลงติดเต็มทั่วคันรถ ส่วนฝ่ายลูกค้าได้ขี่รถ จยย.มารับของกลาง บริเวณกลางซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 24 ตามนัดหมายกลางดึก แต่อาจตกลงกันไม่ได้ หรือมีเหตุขัดข้องบางอย่าง ฝ่ายคนซ้อนท้ายรถ จยย.ชักปืนไล่ยิงอีกฝ่ายจนต้องทิ้งรถกระบะวิ่งหลบหนี ขณะนี้ได้ประสานให้กองพิสูจน์หลักฐานช่วยเก็บลายนิ้วมือแฝงบนรถกระบะไว้แล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า รอง ผบก.น.8 กล่าวว่า สั่งการให้ พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.มหพล มีเสน สว.สส.สน.บุคคโล แบ่งกำลังไปตรวจสอบข้อมูลเอกสารและโทรศัพท์มือถือที่พบในรถ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ เชื่อว่าพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องสงสัย น่าจะเกี่ยวพันกับแก๊งค้ายาเสพติดในแถบตะเข็บชายแดนภาคเหนือติดกับประเทศเพื่อนบ้าน กับพ่อค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ หลังจากนี้จะหาหลักฐานต่างๆมาเชื่อมโยงเพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้