วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.สวนสัตว์ชิลียิงดับสิงโต 2 ตัว ช่วยหนุ่มโดดเข้ากรงหวังฆ่าตัวตาย

จนท.สวนสัตว์ชิลียิงดับสิงโต 2 ตัว ช่วยหนุ่มโดดเข้ากรงหวังฆ่าตัวตาย

  • Share:

(ภาพ: NoticieroAnimal)

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์กรุงซานติอาโก ของชิลี ตัดสินใจยิงสิงโต 2 ตัวของพวกเขา เพื่อช่วยชีวิตชายคนหนึ่งซึ่งปีนเข้าไปในกรงเสือ และดูเหมือนว่าเขามีเจตนาที่จะฆ่าตัวตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ 'ซานติอาโก เมโทรโปลิแทน' ในเมืองหลวงของประเทศชิลี จำเป็นต้องสังหารสิงโต 2 ตัว เพื่อช่วยชีวิตชายคนหนึ่งซึ่งก่อเหตุปีนเข้าไปในกรงสิงโตเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนจะถอดเสื้อผ้าออกและพยายามเดินเขาใกล้เจ้าแมวยักษ์ โดยดูเหมือนว่าเขามีเจตนาที่จะฆ่าตัวตาย

แถลงการณ์ของทางสวนสัตว์ ซึ่งโพสต์ลงบนเว็บไซต์เฟซบุ๊กของพวกเขา ระบุว่า เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องยิงสิงโตทั้ง 2 ตัวด้วยกระสุนจริงเพื่อปกป้องชายคนนี้ "เนื่องจากสถานการณ์หลายอย่าง และเพื่อปกป้องชีวิตของชายคนนี้เป็นอันดับแรก เราพบว่าเราถูกบังคับให้ทำตามกฎความปลอดภัยของพวกเรา" ขณะที่ข่าวระบุว่า สิงโตเพศผู้และเพศเมียทั้ง 2 ตัว ถูกยิงสังหารต่อหน้าฝูงชนกลุ่มใหญ่ที่มาเที่ยวสวนสัตว์

"พวกเราใช้มาตรการที่ยากเกินกว่าจะเข้าใจดังกล่าวในการสังหารสิงโต 2 ใน 3 ตัวของสวนสัตว์ ซึ่งเป็นเรื่องที่สร้างความเจ็บปวดให้แก่พวกเราทุกคนอย่างที่สุด" แถลงการณ์ของทางสวนสัตว์ระบุ และเสริมด้วยว่า สวนสัตว์มีความปลอดภัย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ไม่ปกติอย่างมาก และเป็นผลจากการที่บุคคลละเมิดกฎความปลอดภัยของทางสวนสัตว์

ชายไม่ทราบชื่อในสภาพเปลือยเปล่า กอดคอสิงโตในสวนสัตว์ชิลี (ภาพ: NoticieroAnimal)

อีกด้านหนึ่ง ตามการเปิดเผยของตำรวจ ชายผู้บุกรุกเข้าไปในกรงสิงโต เป็นชายอายุ 20 ปี มีพฤติกรรมเหมือนคนกำลังท้อแท้สิ้นหวัง โดยเขาถูกสิงโตทำร้ายก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสังหารสิงโต และขณะนี้กำลังรับการรักษาในโรงพยาบาล โดยมีอาการสาหัส ขณะที่สื่อในชิลีรายงานว่า ชายคนนี้ตั้งใจจะฆ่าตัวตาย โดยมีการพบจดหมายฉบับหนึ่งในเสื้อผ้าของเขาด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้