วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 23/05/59

รอบโลก 23/05/59

  • Share:

บุกแทงนักร้อง ญ. ญี่ปุ่น

โตเกียว–เมื่อ 22 พ.ค. มายุ โทมิตะ นักร้อง นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่น อายุ 20 ปี ถูกนายโทโมฮิโร อิวาซากิ อายุ 27 ปี ใช้มีด จ้วงแทงบริเวณลำคอและหน้าอกหลายสิบแผลจนอาการสาหัส ขณะรอขึ้นคอนเสิร์ตเวทีขนาดเล็กในกรุงโตเกียว ก่อนหน้านี้โทมิตะแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าถูกนายอิวาซากิโพสต์ข้อความเชิงก้าวร้าวในทวิตเตอร์ของเธอ ส่วนตัวคนร้ายอ้างว่าโกรธแค้นนักร้องดังเพราะเขาได้ส่งของขวัญให้โทมิตะ แต่เธอได้ส่งกลับคืนมา.

ยิงถล่มคอนเสิร์ต

เวียนนา–ชายวัย 27 ปีก่อเหตุใช้ปืนยาวไรเฟิลยิงถล่มใส่ฝูงชนราว 150 คน เมื่อเช้าตรู่วันที่ 22 พ.ค.ขณะชุมนุมดูคอนเสิร์ตกลางแจ้งในหมู่บ้านทางภูมิภาคตะวันตกไกลของออสเตรียซึ่งเป็นแหล่งชุมนุมของกลุ่มแก๊งมอเตอร์ไซค์ มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 11 คนก่อนผู้ก่อเหตุยิงตัวตาย โดยก่อนเข้าไปก่อเหตุ มือปืนได้ทะเลาะรุนแรงกับผู้หญิงใกล้ลานจอดรถด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์เร่งสอบสวนกรณีมีผู้เสียชีวิต 5 คนในงานแสดงคอนเสิร์ตแถบชานกรุงมะนิลา หลังทั้ง 5 คนได้ล้มฟุบหมดสติและเสียชีวิตโดยไม่รู้สาเหตุขณะมีผู้ร่วมชมคอนเสิร์ตราว 14,000 คน.

เยอรมนีสงสัยเฟียตโกง

เบอร์ลิน–เมื่อ 22 พ.ค. ทีมผู้ตรวจสอบของเยอรมนีสงสัยว่าเฟียตไครสเลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลี-อเมริกัน อาจใช้ซอฟต์แวร์โกงผลตรวจวัดค่าปล่อยมลพิษเหมือนกรณีของบริษัทโฟล์กสวาเกนของเยอรมนีจนเป็นข่าวอื้อฉาวไปทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว ทั้งนี้ หลังตรวจพบความผิดปกติที่ระบบควบคุมการปล่อยท่อไอเสียของรถเฟียตรุ่นหนึ่ง ขณะที่ทีมงานของเฟียตได้ยกเลิกพบหารือและตอบข้อซักถามกับทีมตรวจสอบของเยอรมนีกะทันหันโดยแจ้งผ่านจดหมายของทนายความและเห็นว่าเจ้าหน้าที่อิตาลีเท่านั้นที่มีอำนาจตรวจสอบเรื่องนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้