วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มออสเตรียทะเลาะสาว กราดยิงกลางคอนเสิร์ต ดับ 2 ก่อนฆ่าตัวตาย

(ภาพ: AFP)

ชายหนุ่มชาวออสเตรีย ก่อเหตุกราดยิงกลางงานคอนเสิร์ต หลังทะเลาะกับผู้หญิง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายหนุ่มชาวออสเตรียคนหนึ่งทะเลาะกับผู้หญิง ที่งานคอนเสิร์ตซึ่งจัดใน เมืองเนินซิง (Nenzing) ใกล้ชายแดนประเทศลิกเตนสไตน์ ทางตะวันตกของประเทศออสเตรีย เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ก่อนจะก่อเหตุกราดยิงฝูงชนภายในงาน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 11 คน ก่อนที่ชายคนนี้จะตัดสินใจยิงตัวตาย

ตามการเปิดเผยของ สถานีโทรทัศน์ 'โออาร์เอฟ' ชายหนุ่มวัย 27 ปีรายนี้ มีปัญหาด้านความสัมพันธ์กับผู้หญิงคนหนึ่ง ภายในงานคอนเสิร์ตของชมรมรถจักรยานยนต์ชื่อว่า 'The Lords' จากนั้นเขากลับไปหยิบปืนไรเฟิลภายในรถ และกลับเข้าไปในงานในเวลาประมาณ 03.00 น. ก่อนกราดยิงใส่ฝูงชนที่มาร่วมคอนเสิร์ต ซึ่งมีจำนวนราว 150 คน จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ก่อนที่เขาจะกลับไปที่รถและฆ่าตัวตาย

ด้านตำรวจออสเตรีย ระบุว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนเป็นชายอายุ 33 ปี และ 48 ปี ขณะที่ผู้บาดเจ็บคนหนึ่งมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ส่วนหญิงสาวที่มีปากเสียงกับผู้ก่อเหตุไม่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีครั้งนี้ โดยที่ตำรวจยังไม่ได้เปิดเผยตัวตนของผู้ก่อเหตุและผู้เก่ียวข้อง รวมทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ทั้งนี้ ออสเตรียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีกฎหมายเกี่ยวกับการครอบครองอาวุธปืนอ่อนที่สุดในสหภาพยุโรป โดยพลเมืองที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถซื้อ และเป็นเจ้าของปืนบางประเภทอย่างเช่น ปืนลูกซอง และปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติเพื่อการกีฬาหรือล่าสัตว์ ได้อย่างเสรี แต่ต้องลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ออกใบอนุญาตภายในเวลา 6 สัปดาห์หลังซื้อ

ชายหนุ่มชาวออสเตรีย ก่อเหตุกราดยิงกลางงานคอนเสิร์ต หลังทะเลาะกับผู้หญิง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน... 23 พ.ค. 2559 01:16 23 พ.ค. 2559 01:29 ไทยรัฐ