วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มถูกคลื่นยักษ์ซัดร่าง ร่วงกลืนหายไปในทะเลภูเก็ต ต่อหน้าเพื่อน

หนุ่มบุรีรัมย์พาแฟนสาวนั่งเล่นโขดหินริมหาดในทอน ถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดกลืนหายไปในทะเลต่อหน้าเพื่อน ขณะลงไปจับปูลม หน่วยกู้ภัย-ตำรวจระดมกำลังค้นหา แต่ไม่เป็นผล ยังไม่ทราบชะตากรรม เหตุคลื่นลมแรง-มืดสนิท

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 22 พ.ค. ร.ต.ท.ยุทธนา ชิตชลธาร รอง.สวป สภ.สาคู จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนถูกคลื่นซัดที่บริเวณโขดหินจมหายไปในทะเลริมหาดในทอน หมู่ 4 ต.สาคู อ.ถลาง โดยไม่ทราบชะตากรรม จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และอาสาสมัครในพื้นที่ออกตรวจสอบและค้นหา

ที่เกิดเหตุเป็นชายหาดยาวตลอดแนว พบ น.ส.สมปอง น้อยนาค อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 252 ม.9 ต.บ้านหยวก อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ยืนน้ำตาคลอเบ้า ท่ามกลางชาวบ้านราว 10 คน ที่มายืนดูเหตุการณ์ สอบถาม น.ส.สมปอง ทราบว่า คนที่ถูกคลื่นซัดจมน้ำหายเป็นแฟนหนุ่ม ซึ่งได้คบหากันมาได้ประมาณ 1 เดือน ทราบชื่อคือ นายวิชิต โสภณ อายุ 30 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์

โดยก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ตนเองกับนายวิชิตได้มานั่งดื่มกิน และพักผ่อนบนโขดหิน บริเวณปลายแหลมของหาดในทอน พร้อมกับเพื่อนชายอีก 1 คน คือ นายอาทิตย์ แสนสุข อายุ 24 ปี (ซึ่งเป็นใบ้) จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.45 น. นายอาทิตย์และนายวิชิต ได้เดินลงไปที่ปลายแหลมซึ่งเป็นโขดหิน โดยบอกกับตนเองว่าจะไปจับปู จนกระทั่งเวลา 20.00 น.โดยประมาณ นายอาทิตย์ ซึ่งเป็นใบ้ได้วิ่งขึ้นมาด้วยอาการตกใจ พร้อมกับบาดแผลตามลำตัวและใบหน้า แล้วใช้ภาษาใบ้บอกกับตัวเองว่า นายวิชิตจมน้ำหายไป จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำนายอาทิตย์ ส่ง รพ.ถลาง เพื่อทำแผล

จากการสอบถาม นายอาทิตย์ ได้ความว่า ขณะที่ตนเองกับนายวิชิตลงไปที่ปลายแหลม ได้มีคลื่นขนาดใหญ่ซัดร่างทั้งสองคนตกไปในทะเล โดยตัวเองสามารถจับโขดหินไว้ได้ และอีกมือสามารถจับมือนายวิชิตไว้ แต่ไม่สามารถทนแรงคลื่นที่ซัดกระหน่ำเข้าฝั่งได้ ทำให้มือของนายวิชิตหลุดและร่างจมหายไปในทะเลต่อหน้าต่อตา จากนั้น นายอาทิตย์ จึงรีบตะเกียกตะกายขึ้นมาบอกกับแฟนสาวของนายวิชิต ที่รออยู่บนโขดหินดังกล่าว ขณะที่การค้นหาร่างนายวิชิตในช่วงกลางคืนเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคลื่นลมแรง ประกอบกับมืดสนิท โดยใช้เวลากว่า 1 ชม.ในการค้นหา และยกเลิกภารกิจ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ระดมกำลังหน่วยกู้ภัยออกค้นหาอีกครั้ง ในช่วงเช้าวันนี้ (23 พ.ค.) 

หนุ่มบุรีรัมย์พาแฟนสาวนั่งเล่นโขดหินริมหาดในทอน ถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดกลืนหายไปในทะเลต่อหน้าเพื่อน ขณะลงไปจับปูลม หน่วยกู้ภัย-ตำรวจระดมกำลังค้นหา แต่ไม่เป็นผล ยังไม่ทราบชะตากรรม เหตุคลื่นลมแรง-มืดสนิท 23 พ.ค. 2559 00:09 23 พ.ค. 2559 02:20 ไทยรัฐ