วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือลูกยางเปรู ยกย่องตบสาวไทย คือทีมดีสุดในเอเชีย

เมาโร มาราสซิอูโล กุนซือลูกยางหญิงทีมชาติเปรู ยกย่อง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดีที่สุดในเอเชีย หลังพ่ายสาวไทยไป 0-3 เซตในศึกวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 22 พ.ค. ว่า เมาโร มาราสซิอูโล กุนซือวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเปรู ยกย่อง ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เป็นทีมที่ดีที่สุดในเอเชีย หลังพ่ายสาวไทยไป 0-3 เซต (17-25, 24-26, 25-23) ในศึกวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก 

มาราสซิอูโล กล่าวว่า "ผมมีความสุขที่เปรูได้มีโอกาสลงแข่งในการแข่งขันครั้งนี้ ผมคิดว่าทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดีที่สุดในเอเชีย พวกเขาชนะเกาหลีใต้ และเล่นกับญี่ปุ่นได้อย่างสูสี วันนี้พวกเขาชนะเรา 3 เซตรวด แต่คะแนนก็ใกล้เคียงกันมาก ถ้ามองในแง่นี้ถือว่าเราทำได้ตามเป้าหมายแล้วล่ะ"

ขณะที่ "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงศ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราเตรียมตัวกันมา 4 ปีเพื่อการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ โอลิมปิกคือความฝันของเรา ลูกทีมของผมทำผลงานได้ดี สิ่งที่เราทำจะเป็นประโยชน์ต่อคนหนุ่มสาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ซึ่งจะช่วยให้วอลเลย์บอลไทยก้าวสู่ระดับโลก"

ส่วน ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราได้พิสูจน์ให้เห็นถึงสปิริตของเราในการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้หลังจบแมตช์ ทั้งสองทีมพยายามโชว์ฟอร์มที่ดีที่สุดออกมา แม้จะไม่ได้เข้าไปเล่นโอลิมปิกทั้ง 2 ทีม"

เมาโร มาราสซิอูโล กุนซือลูกยางหญิงทีมชาติเปรู ยกย่อง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดีที่สุดในเอเชีย หลังพ่ายสาวไทยไป 0-3 เซตในศึกวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก.... 22 พ.ค. 2559 22:32 22 พ.ค. 2559 22:51 ไทยรัฐ