วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิลล์' หนุน 'มูรินโญ' ตัวเลือกเยี่ยมกุมบังเหียน 'ผีแดง'

เนวิลล์ อดีตฟูลแบ็กของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หนุนหลัง โชเซ มูรินโญ คือตัวเลือกที่ใช่ กับการพาทีมรักของเขากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 22 พ.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ ตำนานแข้งของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่าหาก โชเซ มูรินโญ เข้ามากุมบังเหียนทีมรักอย่างที่ข่าวลือเล่นจริง เชื่อได้เลยว่ากุนซือรายนี้จะพาทีมประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกลับคืนสู่โรงละครแห่งความฝันอีกครั้ง

กุนซือวัย 53 ปี ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าตัวเขาบรรลุข้อตกลงย้ายมาคุมทีมปิศาจแดง แทนที่ของ หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่คนเก่าแล้ว และมีการคาดการณ์ว่า มูรินโญ จะถูกแต่งตั้งเป็นกุนซือปิศาจแดงคนใหม่ภายในวันอังคารนี้

กระทั่งล่าสุด แกรี เนวิลล์ ตำนานแข้งของปิศาจแดง ก็ออกมาให้ความเห็นถึงข่าวนี้ พร้อมมั่นใจว่า มูรินโญ จะพาทีมรักของเขากลับขึ้นไปสู่ระดับท็อปของวงการลูกหนังเมืองผู้ดีอีกครั้ง

"เวลานี้ โชเซ คือชายที่ดีที่สุดกับหน้าที่นี้" เนวิลล์ กล่าวผ่าน บีบีซี สปอร์ต "เท่าที่ผมรู้จักเขา คุณจะได้สิ่งที่ดีที่สุดที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มูรินโญ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคือผู้ชนะ แฟนบอลยูไนเต็ดต้องการทีมที่ท้าทายแชมป์ลีกอีกครั้ง เพราะพวกเขาไม่ต้องการเป็นทีมที่จบอันดับ 7 หรือ 5

ผมไม่มองว่าเขาจะอยู่กับยูไนเต็ดไปนานหลายปี บางทีอาจ 2 หรือ 3 ปี ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงเวลาของเขากับสโมสร แต่ตราบใดที่เขานำความสำเร็จเข้ามา แฟนบอลยูไนเต็ดไม่มีทางที่จะไม่แฮปปี้แน่"

เนวิลล์ อดีตฟูลแบ็กของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หนุนหลัง โชเซ มูรินโญ คือตัวเลือกที่ใช่ กับการพาทีมรักของเขากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง... 22 พ.ค. 2559 22:26 22 พ.ค. 2559 23:57 ไทยรัฐ