วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อุตรดิตถ์ สนธิกำลังทหาร บุกจับบ่อนวิ่ง รวบ 47 นักพนัน ของกลางอื้อ

ตำรวจอุตรดิตถ์ และทหารจากมณฑลทหารบกที่ 35 จ.อุตรดิตถ์ เข้าทลายบ่อนพนันป๊อกหลุม หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีการลักลอบเล่นการพนันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เบื้องต้น จับผู้เล่นได้ 47 คน พร้อมยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน เงินสด และชิพจำนวนหนึ่ง

วันที่ 22 พ.ค. 59 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจและทหารจากมณฑลทหารบกที่ 35 จ.อุตรดิตถ์ กว่า 17 นาย จากการนำของ ร.ต.อ.ขวัญเมือง วรรณสด รอง สว.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.อุตรดิตถ์ ก่อนบุกจับกุมได้ขอกำลังทหารจาก มณฑลทหารบกที่ 35 โดยผ่านทาง พล.ต.ทวีศักดิ์ วินิจสร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 และรีบรายงานให้ พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ทราบ ต่อจากนั้น ได้นำกำลังบุกเข้าจับนักพนัน รวบได้ชาย 9 คน หญิง 37 คน รวม 47 คน ที่ลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกหลุม ที่บ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ สีชมพู บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 9 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ หลังมีประชาชนร้องเรียนว่า ที่นี่มีการลักลอบเล่นการพนันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และบ่อนดังกล่าวจะย้ายสถานที่ไปตลอด ที่เขาเรียกว่า บ่อนวิ่ง ทราบภายหลัง นายธวัชชัย มั่นอิ่ม อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 64/4 หมู่ 4 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง รับเป็นเจ้าของบ้าน

จากการตรวจค้นพบว่า บ้านหลังดังกล่าว ชั้นล่างจะปิดทึบ ภายในห้องจะมีโต๊ะยาว 2 ตัว และเก้าอี้ 38 ตัว ให้นักพนันเล่นกันแบบสัดส่วนที่ถูกจัดให้เป็นสถานที่เล่นการพนัน มีทางเข้าออก ทางเข้าจะมีต้นทางคอยดูจึงทำให้ยากต่อการเข้าจับกุม และยังพบชิพสีแดงกลม 12 อัน ชิบสีส้ม 25 อัน เงินสด 825 บาท ไพ่ 2 สำรับ แต่ขณะที่ตำรวจและทหารเข้าจับกุมนั้น นายแสวง ใจใส อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 119 หมู่ 1 ต.แม่พูล อ.ลับแล นางสำราญ หลำบูรณ์ อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 23 ถ.สำราญรื่น ต.ท่าอิฐ อ.เมือง พร้อมด้วย นางสาวดวงทอง กิ่งจันทร์ รับเป็นเจ้ามือ ซึ่งทหารและตำรวจเชิญตัวมาสอบสวน และได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดไปส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อไป.

ตำรวจอุตรดิตถ์ และทหารจากมณฑลทหารบกที่ 35 จ.อุตรดิตถ์ เข้าทลายบ่อนพนันป๊อกหลุม หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีการลักลอบเล่นการพนันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เบื้องต้น จับผู้เล่นได้ 47 คน พร้อมยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน เงินสด... 22 พ.ค. 2559 21:35 22 พ.ค. 2559 23:54 ไทยรัฐ