วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ' เปิดโรงเรียนภาวนาโพธิคุณ พรุ่งนี้

'สุเทพ' เปิดโรงเรียนภาวนาโพธิคุณ พรุ่งนี้

  • Share:

"สุเทพ" เชิญชวนพี่น้องประชาชน เข้าร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ เปิดโรงเรียนภาวนาโพธิคุณ พรุ่งนี้ (23 พ.ค.) เวลา 09.49 น. ที่หมู่ 3 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  

วันที่ 22 พ.ค. เวลา 20.10 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาฯ กปปส.ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า มูลนิธิฯ มีเจตจำนงที่จะสนองเจตนารมณ์ของประชาชน ในด้านการปฏิรูปการศึกษาของประเทศ ให้สถาบันการศึกษาผลิตบุคลากรที่มีความรู้ เชี่ยวชาญในวิชาชีพด้านต่างๆ ได้มีคุณธรรม จริยธรรม ควบคู่กันไปด้วย ประกอบกับท่านเจ้าคุณพระภาวนาโพธิคุณ มุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างโรงเรียนในฝัน ที่มีหลักสูตรฝึกอบรมธรรมะอย่างเข้มข้นให้แก่นักเรียน นักศึกษา ให้รู้จักสำรวมในอินทรีย์ คือ ฝึกฝนให้เรียนรู้ที่จะควบคุม ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ ของตน ไม่ให้ถูกกิเลสครอบงำได้ ฝึกให้มี “อินทรียสังวร” จะอบรมสั่งสอนนักเรียน รู้จักธรรมะ อยู่ในธรรมะ เคารพรักพ่อแม่ เชื่อฟังพ่อแม่ เคารพรักครูอาจารย์ เชื่อฟังครูอาจารย์ รักเพื่อน เป็นกัลยาณมิตรของเพื่อน รู้จักหน้าที่เป็นพลเมืองดีของชาติ เป็นสาวกที่ดีของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จะสอนให้นักเรียนกลัวบาป รักบุญ มีศีลธรรม ไม่ฟุ่มเฟือย ฟุ้งเฟ้อ ไม่เห็นแก่ตัว มีความเมตตาต่อผู้อื่น รักครอบครัว รักบ้านเมือง รักประเทศชาติ จะไม่สอนให้ยึดวัตถุนิยม

ในวันพรุ่งนี้ (23 พ.ค.) จะเป็นจุดเริ่มต้นของโรงเรียนในฝันแห่งนี้ จึงขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ และทอดผ้าป่าสามัคคี จะประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ บริเวณสถานที่ก่อสร้าง หมู่ที่ 3 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในเวลา 09.49 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้