วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุบสถิติ! แม่บ้านอัดคลิป Live สด อวดหน้ากาก สตาร์ วอร์ส ทะลุ 125 ล้านวิว

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คลิปการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กของหญิงอเมริกันรายหนึ่ง ได้กลายเป็นคลิปที่มียอดวิวทุบสถิติคลิปอื่นๆ นับตั้งแต่เฟซบุ๊กเปิดให้ใช้งาน เฟซบุ๊ก ไลฟ์ มาเลยทีเดียว

แม่บ้านลูกสอง Candace Payne ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ภาพยนตร์เรื่อง สตาร์ วอร์ส ได้อัดคลิปถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พูดคุยกับผู้ติดตามพร้อมกับอวดหน้ากากตัวละคร ชิวแบคคา ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ และเมื่อถึงนาทีที่หยิบหน้ากากขึ้นมาสวม เธอก็ระเบิดหัวเราะออกมา เพราะตลกในใบหน้าและท่าทางของตัวเอง และด้วยกระแสความนิยมของ สตาร์ วอร์ส เอง ทำให้ยอดวิวพุ่งกระฉูดทันที ผู้คนต่างชื่นชอบในมุกตลก บางคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเธอดูมีความสุขมาก และอยากจะหาซื้อหน้ากากแบบนี้มาใส่ดูบ้าง


ก่อนหน้านี้ เว็บข่าวที่นำเสนอเนื้อหาแนวไวรัลอย่าง Buzz Feed เคยถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กขณะทดลองระเบิดแตงโม โดยใช้หนังสติ๊กหลายร้อยเส้นรัดลูกแตงโมไว้ และให้ผู้ชมลุ้นนาทีที่แตงโมเกิดระเบิดขึ้นไปพร้อมๆ กัน แม้ว่าคลิปนี้จะมียอดผู้เข้าชมสูงถึง 10 ล้านวิว อย่างไรก็ตาม เทียบไม่ได้กับคลิปของแม่บ้านรายนี้ เพียง 3 วันยอดวิวทะลุ 125 ล้านครั้งแล้ว และมีคนแชร์ต่อไปอีกกว่า 3 ล้านครั้ง


สำหรับการจัดรายการสดผ่านเฟซบุ๊ก หรือที่เรียกว่า เฟซบุ๊ก ไลฟ์ ปัจจุบันกลายเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฟซบุ๊กเปิดให้ใช้งานมาตั้งแต่เดือนเมษายน นอกจากนี้เมื่อคลิปจบลง ระบบจะบันทึกคลิปเก็บไว้ให้ชมย้อนหลังได้อีกด้วย

แม่บ้านอัดคลิปถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก อวดหน้ากากตัวละคร สตาร์ วอร์ส ยอดวิวทะลุ 125 ล้านครั้ง ทุบสถิติคลิปอื่นๆ นับตั้งแต่เฟซบุ๊กเปิดให้ใช้งาน เฟซบุ๊ก ไลฟ์... 22 พ.ค. 2559 20:36 23 พ.ค. 2559 14:26 ไทยรัฐ