วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มันจบแล้ว! 'ฟาน กัล' ยันเอง จ่อลาเก้าอี้นายใหญ่ปิศาจแดง

มันจบแล้ว! 'ฟาน กัล' ยันเอง จ่อลาเก้าอี้นายใหญ่ปิศาจแดง

  • Share:

ข่าวลือเกี่ยวกับตำแหน่งกุนซือทีมปิศาจแดงได้ข้อยุติ หลังจาก "หลุยส์ ฟาน กัล" เผยกับสื่อในอังกฤษด้วยถ้อยคำสั้นๆ แต่ได้ใจความ ระหว่างเดินทางออกจากที่พักว่า ทุกอย่างจบลงแล้ว พร้อมกับกระแสการถูกแทนที่ด้วย "โชเซ มูรินโญ" ในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 พ.ค.ว่า สถานการณ์เกี่ยวกับตำแหน่งผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้ได้ข้อยุติ หลังจากที่ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมปรัชญาชาวดัตช์ เดินออกจากโรงแรมที่พักของทีมในกรุงลอนดอน พร้อมกับทิ้งประโยคปริศนาเพียงสั้นๆ แต่ได้ใจความว่าทุกอย่างจบลงแล้ว    

ก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ มีกระแสข่าวที่ลือกันทั่วทั้งเกาะอังกฤษว่า บอร์ดบริหารของทีมปิศาจแดง เตรียมประกาศแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เข้ามารับงานบนถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในซีซั่นหน้าอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าผู้จัดการทีมจากแดนกังหันลมจะยังมีสัญญาเหลืออีก 1 ฤดูกาลก็ตาม    

แต่ล่าสุดหลังการเอาชนะ คริสตัล พาเลซ 2-1 ในเกมนัดชิงดำเอฟเอ คัพ 2016 หลุยส์ ฟาน กัล ได้เดินออกจากโรงแรมที่พักของทีมในกรุงลอนดอน พร้อมกับบอกเผยเพียงสั้นๆ กับสื่อว่า "It's over" หรือ "มันจบแล้ว" ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นการเผยถึงอนาคตของตัวเองในการคุมทีม    

นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวอีกว่า บอร์ดบริหารของทีมปิศาจแดง จะประกาศแยกทางกับ หลุยส์ ฟาน กัล อย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ก่อนจะมีการแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เข้าสานงานต่อทันทีภายใน 24 ชั่วโมงให้หลัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้