วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตบชายหาดยู-19 ไทย ซิวแชมป์เอเชียคว้าตั๋วลุยชิงแชมป์โลก

ตบชายหาดยู-19 ไทย ซิวแชมป์เอเชียคว้าตั๋วลุยชิงแชมป์โลก

  • Share:

ทีมนักตบชายหาดหญิงและชายของไทย ในรุ่นยู-19 ต่างโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังผงาดซิวแชมป์ระดับเอเชียที่ประเทศลาว พร้อมกับคว้าสิทธิ์ลุยศึกชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศไซปรัส ในเดือนกรกฎาคมนี้...

วันที่ 22 พ.ค.มีรายงานว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด "เอสเอ็มเอ็ม-เอวีซี" รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 1 ที่บริเวณหาดดอนจัน นครหลวงเวียงจันทน์ประเทศลาว ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ ทีมนักตบหนุ่มสาวของไทยต่างตบเท้าเข้ามาได้ครบทั้งในประเภทหญิงและชาย    

โดยในประเภทชาย กรศิพงศ์ ไวกูณฐอนุชิต กับ เกียรติศักดิ์ นาคส้มป่อย จากทีมไทย 1 พบ มาร์คัส เฟอร์กูสัน และ พอล เบอร์เนต จากทีมออสเตรเลีย 1 ผลปรากฏว่า ทีมนักตบหนุ่มของไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง เอาชนะไป 2-0 เซต 23-21, 21-14 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ   

ส่วนในประเภทหญิง นภัสวรรณ คงเฉลิม กับ สิรินุช ขาวฟอง จากทีมไทย 1 ลงสนามปะทะกับ อลิซ เซมานิน และ เอมิลี จอห์นสัน จากทีมนิวซีแลนด์ 1 ซึ่งทีมนักตบสาวของไทย ก็ยังคงสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างเฉียบขาด เอาชนะไปได้เช่นกัน 2-0 เซต 21-17, 21-11    

ทำให้ทีมนักตบชายหาดของไทยทั้งชายและหญิง จะได้สิทธิ์เข้าไปโชว์เพลงตบในการแข่งขันชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศไซปรัส ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ในฐานะทีมแชมป์จากเอเชีย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้