วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปัทมา' แย้มข่าวดี BWF พร้อมดันไทยจัดศึกขนไก่ซุปเปอร์ซีรีส์

นายกลูกขนไก่ไทยแย้มข่าวดีหลังการประชุมใหญ่แบดมินตันโลก ว่าได้มีการพูดคุยนอกรอบกับประธานบีดับเบิลยูเอฟ และประธานแบดมินตันเอเชียแล้ว เพื่อพูดคุยถึงความเป็นไปได้ ในการเสนอตัวจัดการแข่งขันระดับ "ซุปเปอร์ซีรีส์" ในอนาคตอันใกล้...

วันที่ 22 พ.ค.ว่า คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ เปิดเผยข่าวดีให้กับแฟนลูกขนไก่ชาวไทยได้ทราบว่า สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ บีดับเบิลยูเอฟ และสมาพันธ์แบดมินตันแห่งเอเชีย หรือ เอบีซี พร้อมสนับสนุนและผลักดันให้ไทยมีโอกาสจัดศึกใหญ่ระดับซุปเปอร์ซีรีส์ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน    

โดยในการประชุมใหญ่สหพันธ์แบดมินตันโลก ที่เมืองคูชาน ประเทศจีน ในระหว่างการแข่งขันโธมัส-อูเบอร์ คัพ ที่ผ่านมา นายกสมาคมลูกขนไก่ไทยเปิดเผยว่า วาระสำคัญที่ได้มีการเน้นย้ำในครั้งนี้ คือการส่งเสริมและพัฒนาการแข่งขันอย่างใสสะอาด ปราศจากการโกง สารกระตุ้น ภายใต้แนวคิด "ไอ แอม แคมเปญ" ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ ยุทธศาสตร์ของสมาคมฯ ที่ต้องการบริหารตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อส่งเสริมกีฬาแบดมินตันเป็นกีฬามหาชน รวมถึงความเป็นเลิศในระดับโลกด้วย

นอกจากนี้ คุณหญิงปัทมา ยังได้เผยถึงการพูดคุยนอกรอบกับ มร.พอล อิริคส์ โฮเยอร์ ประธานบีดับเบิลยูเอฟ เกี่ยวกับการเสนอตัวจัดแบดมินตันระดับซุปเปอร์ซีรีส์ในอนาคตอันใกล้ เพื่อเป็นการส่งเสริมความนิยมและสร้างแรงบันดาลใจ ที่ได้ใกล้ชิดกับนักแบดมินตันระดับโลก อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจาก มร.แอนทอน ดิตยา ซูโบโว ประธานสมาพันธ์แบดมินตันแห่งเอเชียด้วยเช่นกัน    

"ที่สำคัญสมาคมฯ ได้มีการประสานพูดคุยนอกรอบกับประเทศต่างๆ ในกลุ่มอาเซียน เพื่อแบ่งปันกันและช่วยกันกำหนดแนวทางการเตรียมนักกีฬาให้มีความพร้อมสูงสุด สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอีกทางหนึ่งด้วย"  

ส่วนการเตรียมความพร้อมนักกีฬาของไทย ในการสู้ศึกแบดมินตันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิลนั้น ได้ประชุมวางแผนการฝึกซ้อมและแข่งขัน เพื่อให้ทั้งหมดมีความพร้อมสูงสุดที่จะลุ้นคว้าเหรียญรางวัลประวัติศาสตร์ครั้งนี้ให้ได้ ทั้งให้เดินทางไปก่อน 10 วันแข่งขัน เพื่อปรับสภาพร่างกาย ทำให้เชื่อว่านักแบดมินตันชุดนี้จะทำให้คนไทยมีความสุขแน่นอน.

นายกลูกขนไก่ไทยแย้มข่าวดีหลังการประชุมใหญ่แบดมินตันโลก ว่าได้มีการพูดคุยนอกรอบกับประธานบีดับเบิลยูเอฟ และประธานแบดมินตันเอเชียแล้ว เพื่อพูดคุยถึงความเป็นไปได้ ในการเสนอตัวจัดการแข่งขันระดับ "ซุปเปอร์ซีรีส์" ในอนาคตอันใกล้... 22 พ.ค. 2559 18:58 22 พ.ค. 2559 19:57 ไทยรัฐ