วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันเป็นจริง! ‘น้องจีฟ' สุดสาคร2016 มีม้าเป็นของตัวเองแล้ว

หลังจากที่เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ในโลกโซเชียลแห่แชร์ภาพ ด.ช.สุดสาคร หรือ น้องจีฟ ด.ช.กิตติกร วิมล อายุ 13 ปี ขี่ม้าสุดที่รักชื่อ เจ้าฟลุ๊ค ไปโรงเรียน ที่จังหวัดลพบุรี และน้องจีฟก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าของฟาร์มให้น้องจีฟได้เลี้ยงดูแล เจ้าฟลุ๊คมานานกว่า 3 ปีแล้ว และตอนนี้น้องจีฟก็พยายามเก็บเงินจำนวน 35,000 บาท เพื่อซื้อม้าเป็นของตนเองให้ได้ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สิทธิศักด์ เพิ่มพูน ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กข่าวดี เป็นภาพผู้ใจบุญช่วยสานฝันน้องจีฟให้เป็นจริง โดยการยกม้าให้น้องจีฟเป็นของตัวเอง ระบุข้อความว่า

"สุดสาคร 2016 มีม้าเป็นของตัวเองแล้วนะครับ ขอบคุณ พี่ต่อ ที่ยกม้าตัวนี้ให้น้อง ด้วยครับ น้องดีใจมากครับเพราะมันเป็นความฝันของน้อง ขอบคุณทีมงาน คอกม้าอารมณ์ดี ที่ช่วยสารฝันให้น้อง ขอบคุณผู้ให้ทุกท่าน ที่ช่วยเหลือน้อง"

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อไปยัง นายสิทธิศักดิ์ เพิ่มพูน ผู้ดูแลน้องจีฟเปิดเผยว่า หลังจากที่น้องจีฟเป็นกระแสข่าวโด่งดังในโลกโซเชียล ตนก็นั่งไล่อ่านข่าว อ่านคอมเมนต์ต่างๆ ก็พบว่ามีผู้ใจบุญหลายท่านที่อยากให้ม้ากับน้องจีฟ ตนจึงได้สอบถามน้องจีฟถึงความพร้อมที่จะเลี้ยงม้า และก็ให้น้องจีฟเลือกว่าอยากได้ม้าตัวไหน เพราะถ้าจะเอาม้าของทุกคนก็ผิดวัตถุประสงค์ของผู้ให้ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (21 พ.ค.) ตนจึงพาน้องจีฟไปรับลูกม้า วัย 9 เดือน ที่สุพรรณบุรี ซึ่งผู้ให้ก็บอกว่า "แค่อยากแบ่งปันอะไรสู่กับสังคมบ้าง"


นายสิทธิศักดิ์ เล่าต่อว่า โดยปกติม้าที่จะขี่ได้ ต้องมีอายุ 3 ปีขึ้นไป ช่วงนี้ลูกม้าตัวใหม่จึงอยู่ในช่วงของการดูแล การจัดการสร้างความคุ้นเคย ซึ่งน้องจีฟที่อยากมีม้าเป็นของตัวเอง เขาก็ดีใจมาก และตอนนี้ก็ตั้งใจดูแลม้าเป็นอย่างดี


-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

สาวแชะภาพ ‘สุดสาคร’ ยัน ด.ช.ขี่ม้าไปโรงเรียนจริง เผยฐานะยากจน

น้องจีฟ ด.ช.สุดสาคร วัย 13 ปี ความฝันเป็นจริง หลังมีผู้ใจบุญมอบม้าให้กับน้องจีฟเป็นของตัวเอง... 22 พ.ค. 2559 18:40 22 พ.ค. 2559 18:50 ไทยรัฐ