วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชีวิตมีขึ้นมีลง ลูกหมี 18 ปี ยึดหลักไม่ลืมบุญคุณคน

ชีวิตมีขึ้นมีลง ลูกหมี 18 ปี ยึดหลักไม่ลืมบุญคุณคน

  • Share:

งามทะลุวัย ซุปเปอร์โมเดลรุ่นใหญ่ หุ่นยังเป๊ะมากๆ ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี เวลาผ่านไปเร็วมากๆ เผลอแป๊บเดียว 18 ปีแล้วที่ทำงานอยู่ในวงการ สุขทุกข์มีครบรส เต็มที่กับชีวิตในทุกๆ แบบ

ลูกหมีอยู่ในวงการนานมากๆ มีหลักในการทำงานอย่างไร ให้เป๊ะปังอลังการ? "(ยิ้ม) อยู่วงการมา 18 ปีแล้ว ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง ลูกหมีก็ผ่านมาหมด แต่สิ่งที่คิดและใช้ในการทำงานในวงการมาตลอดเลยคือ เคารพคนที่ให้โอกาสเราทำงานทุกคน ไม่ลืมบุญคุณ มีความรับผิดชอบ ตรงต่อเวลาค่ะ" คิดยังไงที่ผู้หญิงส่วนหนึ่ง ชอบจับผู้ชายรวยๆ? "ผู้หญิงที่ชอบจับผู้ชายรวยๆ ก็ฉลาดดีนะคะ แต่สุดท้ายแล้ว ผู้หญิงคนนั้นจะมีความสุขจริงๆ มั้ย ก็ต้องถามใจเขาดู"

จริงเหรอ เตรียมตัวจะขึ้นคานไปตลอดชีวิต? "ไม่ขึ้นคานหรอกค่ะ (ยิ้ม) มีคนเข้ามาขายขนมจีบเรื่อยๆ ลูกหมีก็ดูความรู้สึกตัวเอง ว่าเราจะคลิกกับใคร ถ้ามีแล้ว จะลงรูปในไอจีให้ดูนะคะ" มาดันนางงามเต็มตัวแล้ว มีเรื่องดีๆ เรื่องเน่าๆ หลังเวทีจะมาแชร์กันเรื่องไหน? "มาทำสายนางงามแล้ว มาเป็นผู้อำนวยการกองมิสแกรนด์กรุงเทพฯ ได้พักหนึ่งแล้ว ในวงการนางงามก็เม้าท์กันแรง และถึงกันหมด การแข่งขันกันก็เยอะ ลูกหมีก็รู้สึกว่าวงการนางงามแตกต่างจากวงการนางแบบมาก ส่วนน้องมิสแกรนด์กรุงเทพฯ Miss Grand Bangkok 2016 น้องๆ น่ารักกันดีค่ะ"

ลูกหมีอยากจะเป็นส่วนหนึ่ง ในการช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้นในด้านไหน? "ลูกหมีอยากช่วยสังคมในเรื่องการปลุกกระแสให้ทุกคนมีจิตอาสา ช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาสกว่า เร็วๆ นี้ ลูกหมีจะมีโครงการชวนเพื่อนๆ บริจาคตุ๊กตา และเสื้อผ้าให้น้องๆ ที่ขาดโอกาสอีกด้วยค่ะ (ยิ้ม)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้