วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มึน!! ศพเผานั่งยางป่าดงลาน ไม่รู้ใคร เทียบ DNA แม่สาว 18 หายตัว

ตร.โรงพักชุมแพ มืดแปดด้าน ยังไม่รู้ศพเผานั่งยางในป่าสงวนฯดงลาน เป็นใคร เร่งหาเบาะแส-ข้อมูล เรียกแม่สาว 18 ที่หายตัวไป เก็บเนื้อเยื่อกระพุ้งแก้ม เทียบดีเอ็นเอกับศพว่าตรงกันหรือไม่ ประกาศญาติใครหายให้ติดต่อมา...

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น รับผิดชอบงานสอบสวนคดี ได้เดินทางมาตรวจสำนวนสอบสวนคดีคนถูกฆ่าเผานั่งยางในเขตป่าสงวนแห่งชาติดงลาน หมู่ 11 ต.นาหนองทุ่ม อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ซึ่งมีผู้พบศพเมื่อบ่ายวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.ท.กฤติเดช สุพรรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ชุมแพ พ.ต.ต.ชนะ โกรธา สารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี เข้าชี้แจงว่า ขณะนี้ได้ส่งโครงกระดูกผู้ตายไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ และยืนยันเพศ ตลอดจนการตรวจสภาพกระดูกขาที่หักทั้งสองข้างและกะโหลกศีรษะที่แตก เกิดจากแรงกระแทกหรือเกิดจากการเผาไหม้

นอกจากนี้ตำรวจชุดสืบสวน ยังได้นำยางรถยนต์บรรทุกเก่าแต่ละยี่ห้อมาเผาเพื่อจำลองเปรียบเทียบกับขดลวดยางรถยนต์ที่พบอยู่กับกองกระดูก ว่าเป็นยางรถยนต์ยี่ห้อใด โดยให้มีการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องยางรถยนต์ เป็นแนวทางในการติดตามกลุ่มคนร้าย

พ.ต.อ.สุดพิเศษ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีใหญ่ที่ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจเป็นพิเศษ เบื้องต้นต้องสืบสวนให้ทราบแน่ชัดว่าผู้ตายเป็นใคร ทั้งด้วยวิธีประกาศ กระจายข่าว รวมทั้งการลงพื้นที่หาข่าวของตำรวจชุดสืบสวน ให้พนักงานสอบสวนประสานงานกับชุดสืบสวนว่าแต่ละวันได้ข้อมูลเบาะแสอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับคดี นำมาบันทึกไว้ในสำนวนโดยละเอียด เพื่อประติดประต่อเหตุการณ์ทั้งก่อนและหลังพบศพ ว่าเหตุที่เกิดขึ้นจะเป็นไปในทิศทางใด ซึ่งตนและพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรขอนแก่น จะเดินทางมาตรวจความคืบหน้าของสำนวนคดีทุก 7 วัน จนกว่าจะได้รับความกระจ่าง

ด้าน พ.ต.ต.ชนะ กล่าวว่า หลังจากชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว พบว่า น.ส.จุรีมาศ ศรีแก้ว อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 1 ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวนางมานพ ศรีแก้ว อายุ 48 ปี แม่ของ น.ส.จุรีมาศ มาสอบปากคำแล้วให้แพทย์ตรวจเก็บเนื้อเยื่อที่กระพุ้งแก้มของนางมานพ ส่งไปยังนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจดีเอ็นเอ เปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของศพผู้ตายว่าตรงกันหรือไม่ อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดสงสัยว่าเป็นญาติที่สูญหายไป ให้ติดต่อมายัง สภ.อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เพื่อหาทางคลี่คลายคดีต่อไป.

ตร.โรงพักชุมแพ มืดแปดด้าน ยังไม่รู้ศพเผานั่งยางในป่าสงวนฯดงลาน เป็นใคร เร่งหาเบาะแส-ข้อมูล เรียกแม่สาว 18 ที่หายตัวไป เก็บเนื้อเยื่อกระพุ้งแก้ม เทียบดีเอ็นเอกับศพว่าตรงกันหรือไม่ ประกาศญาติใครหายให้ติดต่อมา... 22 พ.ค. 2559 18:35 22 พ.ค. 2559 19:03 ไทยรัฐ