วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รฟท.ซ่อมแล้ว! เครื่องกั้นทางรถไฟลงช้าผิดปกติ สถานีที่วัง-ห้วยยอด (ชมคลิป)

รฟท.ซ่อมแล้ว! เครื่องกั้นทางรถไฟลงช้าผิดปกติ สถานีที่วัง-ห้วยยอด (ชมคลิป)

  • Share:

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอ การทำงานของเครื่องกั้นทางรถไฟ ระหว่างสถานีที่วัง – ห้วยยอด แขวงทุ่งสง ขณะส่งสัญญาณเตือนรถที่กำลังจะข้ามทางรถไฟให้หยุดจอด เพื่อให้รถไฟแล่นผ่าน แต่เครื่องกั้นทางรถไฟกลับทำงานช้าผิดปกติ ซึ่งกว่าจะลงมากั้น รถไฟก็แทบจะแล่นผ่านไปหมดทั้งขบวนแล้ว

โดยแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) ระบุข้อความสั้นๆว่า “ที่กั้นช้า หรือรถไฟมันมาเร็ว” หลังจากคลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตหลายคนวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ส่วนหนึ่งก็อยากให้ รฟท.เข้ามาตรวจเช็กเครื่องกั้นทางรถไฟ และแก้ไขโดยเร็ว ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น


ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊กของ ทีมพีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า สาเหตุการขัดข้องเกิดจากฟ้าลงกระทบการทำงานของระบบตรวจสอบขบวนรถ และได้แก้ไขเรียบร้อยแล้ว ระบุว่า

"การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว เป็นเครื่องกั้นชนิดคานทำงานอัตโนมัติ ถนนที่ กม.775+820 ป้ายหยุดรถกะปาง ระหว่างสถานีที่วัง – ห้วยยอด แขวงทุ่งสง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2559 สาเหตุการขัดข้องเกิดจากมีฟ้าลงกระทบการทำงานของระบบตรวจสอบขบวนรถ และได้ทำการแก้ไขระบบดังกล่าวให้ใช้งานได้ปกติ ในวันเดียวกัน

การรถไฟฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นเครื่องกั้นมีเหตุขัดข้อง สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน CALL CENTER 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้