วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คสช.ปัดโต้เสียงวิจารณ์งาน 2 ปีไม่คืบ โยน ปชช.ตัดสิน

คสช.ปัดโต้เสียงวิจารณ์งาน 2 ปีไม่คืบ โยน ปชช.ตัดสิน

  • Share:

คสช. เตรียมแถลงผลงาน 2 ปี ผ่านทีวี 25 พ.ค.นี้ ผ่านรายการ "เดินหน้าประเทศไทย" เผยเรื่องหลัก "รักษาความสงบ-ปรองดอง-ปราบมาเฟีย-แก้เหลื่อมล้ำ" โยน ปชช.ตัดสินผลงาน 2 ปี ไม่โต้กระแสวิจารณ์

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.59 พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีครบรอบ 2 ปี กับการเข้าควบคุมอำนาจของ คสช.ว่า ทาง คสช.ได้เตรียมข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ ถึงการเข้าควบคุมอำนาจและบริหารงาน โดยจะมีการสรุปและนำเสนอผลการดำเนินงานที่ผ่านมา ซึ่งจะมีเรื่องหลักๆ คือ การรักษาความสงบเรียบร้อย การสนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินให้กับรัฐบาล และความคืบหน้าการดำเนินการในกลุ่มงานต่างๆ เช่น การปราบปรามผู้มีอิทธิพล การแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำ และการสร้างความปรองดอง โดยมีการนำเสนอในรายการเดินหน้าประเทศไทย ช่วงเวลา 18.00 น. หลังเคารพธงชาติ คาดว่าจะนำเสนอได้ในวันที่ 25 พ.ค.นี้ สำหรับรูปแบบการนำเสนอจะเป็นลักษณะของสื่อผสม มีพิธีกรดำเนินรายการและมีการนำเสนอเป็นแบบสกู๊ปรายการ แต่ไม่ใช่การนั่งแถลง หรือให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เป็นผู้แถลงแต่อย่างใด

นอกจากนี้ พ.อ.ปิยพงศ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์การเข้ามาของ คสช.ในระยะ 2 ปี ที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จว่า ไม่อยากตอบโต้อะไร แต่อยากให้รอดูการอธิบายผลงาน คสช. ที่จะมีการประชาสัมพันธ์หลังจากนี้ ซึ่งมีทั้งที่แล้วเสร็จไปแล้ว อยู่ระหว่างการดำเนินการ และการวางอนาคตให้กับรัฐบาลข้างหน้า ที่สำคัญคือการรักษาความสงบให้กับบ้านเมือง อำนวยความสะดวกให้กับรัฐบาลในการบริหารราชการแผ่นดิน "คนที่จะบอกว่าผลงานของ คสช. เป็นอย่างไรคือประชาชน ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินตามข้อเท็จจริง ส่วนการวิจารณ์จากนักการเมืองนั้น เราคงรับฟัง และให้ประชาชนพิจารณาการกระทำเช่นเดียวกัน" พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าว

ขณะที่ พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยถึงการคุมเข้มการจัดกิจกรรมครบรอบ 2 ปีการทำรัฐประหารของกลุ่มต่างๆ ว่า หน่วยงานความมั่นคงจับตาและมีการติดตามอยู่ตลอดตั้งแต่ต้น โดยเราทำงานร่วมกับ คสช. ตรวจตรากำกับดูแลการจัดกิจกรรมของกลุ่มต่างๆ ที่อาจทำให้สถานการณ์ไม่ดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้