วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดดีใจ! ได้บ้านแล้ว แม่เฒ่าเก็บขยะขายเลี้ยงลูกป่วยเบาหวาน

สุดดีใจ! ได้บ้านแล้ว แม่เฒ่าเก็บขยะขายเลี้ยงลูกป่วยเบาหวาน

  • Share:

แม่เฒ่า-ลูกชายป่วยเป็นเบาหวานอาจต้องตัดขาทั้งสองทิ้ง สุดดีใจ! 2 อาสามูลนิธิฯ จับมือสร้างบ้านให้ เผย ในชีวิตนี้ไม่คิดว่าจะมีบ้านเป็นของตัวเอง ทั้งนี้ยังร่วมกันช่วยเหลือเงินสด-ข้าวสารอาหารแห้งเพิ่มเติม...

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ประจำจังหวัดปทุมธานี ทำพิธีมอบบ้านแบบน็อกดาวน์ให้กับนางนางมณฑา แก้วแดง อายุ 65 ปี และนายบุญเลิศ นกทอง อายุ 44 ปี หญิงชราที่ป่วยด้วยโรคความดันโลหิตสูง ส่วนลูกชายที่ป่วยด้วยโรคเบาหวาน มีบาดแผลติดเชื้อเรื้อรังที่ขาทั้งสองข้าง หลังจากที่ก่อนหน้านี้พักอาศัยอยู่บริเวณป่าหญ้าตรงข้าม ตลาดพูนทรัพย์ ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยที่ไม่มีแม้ไฟฟ้าและน้ำประปาใช้

นางมณฑา เปิดเผยว่า ตนและลูกชายรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก ไม่คาดคิดว่าจะมีบ้านพักอาศัยเป็นของตนเอง หลังจากที่ได้ใช้ชีวิตอย่างลำบากแสนเข็ญ ด้วยการเดินหาเก็บของเก่าขายประทังชีวิตมานานนับสิบๆ ปี และต้องใช้ชีวิตหาเลี้ยงตัวเองและลูกชายที่ป่วยเป็นเบาหวาน มีแผลพุพองเน่าเฟะที่ขาทั้งสองข้าง และอาจถึงคงต้องถูกตัดขาทิ้ง ก่อนจะมีบรรดาอาสากู้ภัยมาพบและช่วยเหลือ จนทำให้ตนและลูกมีกำลังใจดีขึ้นมาก

ด้าน นายธัญลักษณ์ สุขะเสวต กรรมการอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูประจำจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องว่ามีครอบครัวยากจนด้อยโอกาสจึงร่วมกับหน่วยกู้ภัยอาสาสมัครร่วมกตัญญู ป่อเต็กตึ๊ง จึงได้ร่วมมือร่วมใจกัน ในโครงการ “ใต้ฟ้าเดียวกัน จิตอาสาหัวใจเดียวกัน” และองค์กรทำความดีอีกหลายองค์กร ร่วมกันช่วยเหลือทั้งเงินสด และข้าวสารอาหารแห้ง และพวกเราจะสร้างและทำความดีช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้