วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ชื่นชมสปิริตทัพลูกยางสาว ยกเป็นต้นแบบเยาวชนไทย

โฆษกสำนักนายกฯเผย "บิ๊กตู่" แสดงความชื่นชมสปิริตของเหล่าสตาฟฟ์โค้ชและทีมนักตบลูกยางสาวไทย ที่สู้อย่างสุดความสามารถแม้จะพลาดหวังไปลุยศึก "ริโอเกมส์" ที่ประเทศบราซิล พร้อมยกให้เป็นต้นแบบที่ดีแก่เด็กและเยาวชนไทยอีกด้วย...

วันที่ 22 พ.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฝากส่งกำลังใจในนามประชาชนคนไทยทุกคน และแสดงความชื่นชมแด่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง สตาฟฟ์โค้ชและทีมงานทุกคน ที่มุ่งมั่น ทุ่มเท ทำทุกสิ่งที่นักกีฬาที่ดีพึงกระทำ และสู้อย่างเต็มที่ในการแข่งขันวอลเลย์บอลรอบคัดเลือกโอลิมปิกที่จบลงไป ซึ่งนายกฯ เชื่อว่า คนไทยเสียใจที่ทีมชาติไทยไม่ได้ไปโอลิมปิก แต่มั่นใจว่าพี่น้องประชาชนไม่เคยผิดหวังในทีมวอลเลย์บอลของชาติ เพราะทุกคนคือความภาคภูมิใจ และเป็นตัวแทนประเทศไทยที่เราจะจดจำตลอดไป

นอกจากนี้ โฆษกสำนักนายกฯ ยังกล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีชื่นชมในทีมสปิริตของนักกีฬาทุกคน ที่แสดงให้เห็นถึงความมีวินัยความสามารถ และความมีน้ำใจนักกีฬา ที่เด็กเยาวชนควรถือเป็นแบบอย่าง รวมถึงขอขอบคุณที่การทำหน้าที่ในนามทีมชาติของทุกคน ได้สร้างปรากฏการณ์ความรักความสามัคคี และรวมใจประชาชนคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว ขอให้นักกีฬาและทีมงานทุกคนรวมพลังสู้ต่อไป ตัวท่านนายกฯ และเชื่อว่ารวมถึงพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนจะเป็นกำลังใจให้ตลอดไป

ทั้งนี้ นายกฯ ได้เชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน ทุกประเภทกีฬาและทุกชาติ ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่จะถึงนี้ เพื่อร่วมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับประชาคมโลก.

โฆษกสำนักนายกฯเผย "บิ๊กตู่" แสดงความชื่นชมสปิริตของเหล่าสตาฟฟ์โค้ชและทีมนักตบลูกยางสาวไทย ที่สู้อย่างสุดความสามารถแม้จะพลาดหวังไปลุยศึก "ริโอเกมส์" ที่ประเทศบราซิล พร้อมยกให้เป็นต้นแบบที่ดีแก่เด็กและเยาวชนไทยอีกด้วย... 22 พ.ค. 2559 15:56 22 พ.ค. 2559 17:42 ไทยรัฐ