วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรควงปืนจี้แบงก์ กลางห้างอุดรฯ ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ชิงเงิน 4 แสน

โจรควงปืนจี้แบงก์ กลางห้างอุดรฯ ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ชิงเงิน 4 แสน

  • Share:

เกิดเหตุโจรบุกจี้แบงก์กรุงเทพ กวาดเงินไปกว่า 4 แสนบาท รปภ.ให้การว่า คนร้ายสวมหมวกกันน็อกปิดใบหน้า ใช้ปืนจี้ตนจากด้านหลัง จากนั้นปีนขึ้นเคาน์เตอร์กวาดเงินสด ซิ่งขึ้น จยย.กลับหนีลอยนวล ตร.คาด คนร้ายเป็นมืออาชีพ วางแผนเป็นอย่างดี...

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 59 ร.ต.อ.ภาณุวัฒน์ ภูชื่นบาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตลาดรังษิณา ถนนรอบเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัชชัย ถุงเป้า รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบลูกค้าจำนวนมากยืนมุงดูอยู่หน้าธนาคาร นายประจักษ์ ทิพย์วัจนา อายุ 57 ปี รปภ.ธนาคารกรุงเทพ ให้การว่า ขณะที่พนักงานกำลังให้บริการลูกค้า 4 คน ตนอยู่ยืนรักษาความปลอดภัยอยู่หน้าประตูด้านนอก ต่อมาได้มีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกสีดำปิดบังใบหน้า สวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตสีแดงดำ กางเกงยีนส์ สวมถุงมือสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ สูงประมาณ 175-180 ซม. เข้ามาใช้ปืนสั้นจี้ศีรษะทางด้านหลัง แล้วดันให้ รปภ.เข้ามาภายในธนาคาร

จากนั้นคนร้ายใช้ปืนชี้มาทางพนักงานและลูกค้า ก่อนจะสั่งให้ทุกคนหมอบลง แบบภาษาไทยสำเนียงอีสาน ก่อนกระโดดข้ามเคาน์เตอร์หมายเลข 1-3 เปิดลิ้นชักหยิบเอาเงินใส่กระเป๋าสะพาย และเข้าไปค้นลิ้นชักเคาน์เตอร์ที่ 4-5 แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ค้นเอาเงินใส่กระเป๋าสะพาย ก่อนวิ่งหลบหนีออกไปทางประตู โดยซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดลานจอดรถหน้าร้านเคเอฟซี ซึ่งมีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเหลือง กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหมวกกันน็อกสีดำเต็มใบสตาร์ตเครื่องรอ หลบหนีไปทางถนนรอบเมืองสี่แยกหนองสำโรง

ด้าน น.ส.สมหญิง แซ่ตั้ง อายุ 29 ปี พนักงานธนาคาร ซึ่งบริการลูกค้าอยู่ที่เคาน์เตอร์หมายเลข 3 กล่าวว่า พอเห็นคนร้ายใช้ด้ามปืนทุบหลัง รปภ. และสั่งให้ทุกคนหมอบลงกับพื้น ตนและพนักงานทุกคนลุกขึ้นวิ่งหลบเข้าไปในห้องด้านใน เพราะกลัวคนร้ายจะยิง หลังคนร้ายกวาดเงินใส่กระเป๋าและวิ่งหลบหนีไปแล้ว พวกตนจึงออกมาเช็กเงินทุกโต๊ะ พบว่าเงินสด 380,000 บาท และเงินสกุลยูโร 1,000 ยูโร รวมเป็นเงินกว่า 410,000 บาท หายไป ซึ่งมีลูกค้าของห้างที่นั่งอยู่ในร้านเคเอฟซีถ่ายรูปคนร้ายไว้ได้

พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด คาดว่าคนร้ายจะเป็นมืออาชีพ เคยมาดูลาดเลาก่อนลงมือ 1-2 วัน และเตรียมการมาเป็นอย่างดี ดูได้จากการสวมใส่เสื้อผ้า หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า และสวมถุงมือ น่าจะเป็นมืออาชีพเพราะดูจากการจับและใช้อาวุธปืนอย่างชำนาญ เคลื่อนไหวคล่องแคล่ว เหมือนมีการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี ใช้เวลาเพียง 1 นาที 40 วินาที สามารถกวาดทรัพย์สินได้ 4 แสนบาท ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้