วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 3 คนร้าย ปล้นฆ่าอดีตหัวหน้าที่ดิน-เมีย ล่าตัวบงการเคยเป็นลูกจ้าง

ตร.ภาค 9 จับได้แล้ว 3 คนร้ายร่วมปล้นทรัพย์ กราดยิงฆ่าปิดปากอดีตหัวหน้าที่ดินพร้อมเมียดับ 2 ศพในบ้านพัก ไล่ล่าคนบงการเป็นอดีตคนงานสวนปาล์มผู้ตาย แค้นโดนหักเงินเพราะหยุดงาน...

ความคืบหน้าคดี นายกฤษณ์ สราญเศรษฐ์ อายุ 63 ปี อดีตหัวหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอคลองหอยโข่ง จ.สงขลา และ นางสุทินา หนูคง อายุ 45 ปีภรรยา ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตพร้อมกัน 2 ศพ ภายในบ้านพักซึ่งตั้งอยู่ในสวนปาล์มพื้นที่บ้านทุ่งเลียบ หมู่ 1 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 พ.ค. พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9 พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.พิทักษ์ พุทธวิโร ผกก.สภ.ทุ่งตำเสา และชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุในคดีนี้ได้แล้ว 3 คน ประกอบด้วย นายสุทธิพงศ์ หรือจา จตุธรรม อายุ 29 ปี และ นายนรินทร์ หรือเดียร์ หลงแก้ว อายุ 29 ปี ส่วนนายยศพล หรือโจ๊ก พรหมอ่อน อายุ 27 ปี ถูกจับกุมในคดียาเสพติดแล้วก่อนหน้าและควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ จ.สงขลา โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมีภูมิลำเนาอยู่ อ.รัตภูมิ

สำหรับคดีนี้เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานชิ้นสำคัญจากการแกะรอยโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย ซึ่งคนร้ายได้นำไปขายที่ร้านโทรศัพท์แห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ กระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ร่วมกันลงมือก่อเหตุมีทั้งหมด 4 คน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับกุมคนร้ายได้ 3 คน พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นดรีม 110 ไอ ซุปเปอร์คัพสีฟ้า-ขาว ทะเบียน 1 กค 6500 สงขลา โทรศัพท์มือถือของผู้ตาย 2 เครื่อง และใบขายฝากโทรศัพท์มือถือ 1 แผ่น

ส่วนผู้บงการและวางแผนคือ นายสมภพ หรือแข้ง จิตรนุ่ม อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นอดีตคนงานในสวนปาล์มของผู้ตายกำลังอยู่ระหว่างหลบหนี และเคยต้องคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในท้องที่ สภ.รัตภูมิ โดยใช้อาวุธปืน M16 ยิงใส่บ้านผู้อื่นเมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายสุทธิพงศ์ และนายนรินทร์ ไปแถลงข่าวที่บ้านเกิดเหตุ พร้อมกับทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษหรือหน่วยสวาทแอดวานซ์ของตำรวจภูธรภาค 9 และตำรวจ สภ.ทุ่งตำเสา กว่า 30 นาย ตรึงกำลังโดยรอบจุดเกิดเหตุ เนื่องจากมีทั้งญาติของผู้เสียชีวิตและชาวบ้านมาเฝ้าดูตัวผู้ต้องหาด้วย

พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นการปล้นทรัพย์แล้วฆ่าปิดปาก มีผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 4 คน จับกุมได้แล้ว 3 คน ส่วนผู้บางการและวางแผนคือ นายสมภพ หรือแข้ง จิตรนุ่ม อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นอดีตคนงานในสวนปาล์มของผู้ตายซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการหลบหนี ส่วนมูลเหตุจูงใจที่ร่วมกันลงมือก่อเหตุ เนื่องจาก นายสมภพ อดีตคนงานในสวนปาล์มของผู้ตายโกรธแค้นที่ถูกหักเงินค่าแรงเพราะหยุดงาน จึงได้ชักชวน นายยศพล คนงานอีกคน รวมทั้ง นายสุทธิพงศ์ และนายนรินทร์ ที่รู้จักกันร่วมวางแผนบุกปล้นทรัพย์และใช้อาวุธปืน M16 และปืนพกสั้นขนาด .38 ฆ่าปิดปากทั้งสองคน เพราะผู้ตายจำหน้าได้

"จากนั้นได้รื้อค้นทรัพย์สินได้เงินสดไปจำนวน 19,000 บาท และโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง นำไปขายแบ่งเงินกันแล้วแยกย้ายกันหลบหนี" พล.ต.ท.วีรพงษ์ กล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและใช้ยานพาหนะ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร และระหว่างการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ต้องหาทั้งสองคนกราบขอขมาภาพถ่ายผู้ตายทั้งสองคนที่อยู่ในแผ่นชาร์ตด้วย ก่อนที่จะนำตัวไปควบคุมที่ สภ.ทุ่งตำเสา เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ตร.ภาค 9 จับได้แล้ว 3 คนร้ายร่วมปล้นทรัพย์ กราดยิงฆ่าปิดปากอดีตหัวหน้าที่ดินพร้อมเมียดับ 2 ศพในบ้านพัก ไล่ล่าคนบงการเป็นอดีตคนงานสวนปาล์มผู้ตาย แค้นโดนหักเงินเพราะหยุดงาน... 22 พ.ค. 2559 15:26 22 พ.ค. 2559 16:11 ไทยรัฐ