วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มภูเก็ต เรือเล็กจอดลอยลำ อุตุฯ เตือน อันดามันคลื่นลมแรง 2 ม.

ฝนถล่มภูเก็ต เรือเล็กจอดลอยลำ อุตุฯ เตือน อันดามันคลื่นลมแรง 2 ม.

  • Share:

ฝนถล่มพื้นที่ จ.ภูเก็ต ทำให้การจราจรในตัวเมืองติดขัด ส่วนอุตุฯ ออกเตือนคลื่นลมในทะเลฝั่งอันดามันแรงกว่า 2 ม. เรือเล็กจอดเทียบท่าหลบมรสุมเพียบ คาดช่วง 22-26 พ.ค.นี้กำลังลมแรงคลื่นสูง 2-3 ม. ชาวเรือต้องระมัดระวัง-เรือเล็กงดออกจากฝั่ง...

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในพื้นที่ จ.ภูเก็ต มีฝนตกลง ส่งผลให้การจราจรบางสายติดขัด แต่เป็นเวลาสั้นๆ เท่านั้นเนื่องจากฝนตกในลักษณะทิ้งช่วง ขณะที่ทะเลมีคลื่นลมแรง จนเรือเล็กไม่สามารถออกจากฝั่งได้ ต้องจอดลอยลำหลบคลื่นลม ขณะที่บางส่วนที่ออกไปก่อนหน้าที่จะเกิดฝนตกหนักเร่งนำเรือกลับเข้าฝั่ง เช่น ที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีชาวประมงพื้นบ้านและเรือประมงพาณิชย์ขนาดเล็กไม่เกิน 20 ตัน นำเรือเกือบ 100 ลำ เข้ามาหลบจอดภายในคลองบางใหญ่ พร้อมทั้งตรวจเช็กอุปกรณ์และระบบน้ำในเรือ

ส่วนบรรยากาศทั่วไปที่ปลายแหลมสะพานหิน ซึ่งเป็นสวนสาธารณะติดทะเลกลางใจเมืองภูเก็ตและเป็นแหล่งพักผ่อน-ออกกำลังกายของคนเมืองค่อนข้างเงียบเหงา ไม่มีผู้คนมาออกกำลังกาย เนื่องจากฝนตก นอกจากนี้ในหลายพื้นที่ได้มีกระแสลมแรงพัดต้นไม้หักโค่นลงบนถนนหลายจุด เช่น ที่บ้านเขาขาด ต.วิชิต อ.เมือง มีต้นไม้หักโค่นบนถนนทับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับผ่านมา ทำให้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกพยากรณ์อากาศเพื่อการเดินเรือ ลักษณะอากาศทั่วไปวันที่ 22 พ.ค. 59 ทะเลอันดามันและช่องแคบมะละกา มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง ลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 11-18 นอต หรือ 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ทั้งนี้ทะเลอันดามันมีลมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 22-26 พ.ค.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้