วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ค่ายมือถือ ร่วมระดมทุนโครงการ"ทำดีได้ ด้วยปลายนิ้ว"

นำรายได้สร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา รพ.ศิริราช


คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 เครือข่าย ได้แก่ AIS, CAT DTAC, TOT และ TRUE จัดทำโครงการ “ทำดีได้ ด้วยปลายนิ้ว” เพื่อระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา รพ.ศิริราช ซึ่ง ศ.ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ประธานในงานเปิดตัวโครงการฯ กล่าวว่า โครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทผู้ประกอบธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกเครือข่าย จัดทำระบบ USSD ที่เบอร์ *984*100# โทรออก เพื่อเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคเงินสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งเป็นอาคารสูง 25 ชั้น สามารถรองรับการบริการรักษาผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยในกว่า 520,000 รายต่อปี และหน่วยตรวจ ต่างๆ ได้แก่ ตรวจโรคทั่วไปและโรคเฉพาะทางด้านอายุรกรรม การตรวจทางห้องปฏิบัติการและการตรวจพิเศษต่างๆ ด้านรังสีวินิจฉัย และรังสีรักษา เป็นต้น เมื่อแล้วเสร็จจะเป็นศูนย์กลางให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางที่ทันสมัยครบวงจร เป็นการเพิ่มคุณภาพการบริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้รับบริการทุกคนอย่างเสมอภาคและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ส่วนหนึ่งในค่ายมือถือที่ให้การสนับสนุน อมรรัตน์ ชาญปรีชญา ผู้บริหารบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ช่องทางการทำบุญ ครั้งยิ่งใหญ่นี้ ผ่านมือถือในโครงการ “ทำดีได้ ด้วยปลายนิ้ว” นี้ ทำได้ง่ายๆ เพียงกด *984*100# แล้วโทรออก สำหรับการกด 1 ครั้งเท่ากับบริจาค 100 บาท.

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 เครือข่าย ได้แก่ AIS, CAT DTAC, TOT และ TRUE จัดทำโครงการ “ทำดีได้ ด้วยปลายนิ้ว” เพื่อระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา 22 พ.ค. 2559 14:59 22 พ.ค. 2559 15:04 ไทยรัฐ


advertisement