วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บอมบ์ ไอซ์' ฝีมือไม่พัฒนา รูดม่านปิดฉาก พิรุณพร่ำรัก และ ค่ายยูม่าจริงหรือ!!

'บอมบ์ ไอซ์' ฝีมือไม่พัฒนา รูดม่านปิดฉาก พิรุณพร่ำรัก และ ค่ายยูม่าจริงหรือ!!

  • Share:

พิรุณพร่ำรัก ละครที่ถูกจับตามอง เพราะเป็นผลงานของค่ายยูม่า ที่ระยะหลังๆ หลายคนส่ายหัวว่าทำละครออกมาไม่ค่อยน่าดูเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แถมเรื่องนี้ยังดึงพระเอกที่หลายคนมอบฉายาว่าเล่นแข็งราวกับหินแกรนิต อย่าง บอมบ์ ธนิน มนูญศิลป์ ประกบนางเอกน้องใหม่ ไอซ์ อามีนา กูล ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้หลายคนมองว่าละครเรื่องนี้จะไปรอดจริงหรือ

จ้อหน้าจอ สัปดาห์นี้ เราจะมาพูดคุยถึงละครเรื่อง พิรุณพร่ำรัก ละครแนวดราม่า โรแมนติก ที่ผลิตโดยค่าย ยูม่า บทประพันธ์โดย กลิ่นเอื้อง บทละครโดย วิลักษณา และกำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย

สำหรับใครหลายคนถ้าติดตามชมละครเรื่องดังกล่าว ก็จะรู้ว่า ละครเรื่องนี้ เรื่องราวเกิดขึ้นที่ ฮ่องกง ชื่อตัวละครจึงเป็นชื่อฝรั่ง และโลเคชั่นถ่ายทำก็เป็นที่ต่างประเทศเสียส่วนใหญ่ เริ่มต้นกันตั้งแต่พิรุณพร่ำรัก เป็นนิยาย ใครหลายคนก็เคยได้อ่าน และคนที่ได้อ่านส่วนใหญ่ก็สงสัยว่า เพราะอะไร พิรุณพร่ำรักถึงได้ถูกจับมาทำเป็นละคร เพราะเนื้อหายังไม่ค่อยกลมกลืนกลมกล่อมพอที่จะมาทำเป็นละคร คือเนื้อหาสนุก แต่ยังไม่สนุกที่สุดเท่านั้นเอง

อายุ ยุวดี ไทยหิรัญ เจ้าของค่ายยูม่า
บอมบ์ ธนิน มนูญศิลป์ รับบทเป็น โลแกน ลู ไอซ์ อามีนา กูล รับบทเป็น ชามินต์

และเมื่อค่ายยูม่า นำนิยายเรื่องนี้มาผลิตเป็นละคร และจับ บอมบ์ คู่ ไอซ์ ลงละครเรื่องนี้ ยิ่งทำให้แฟนละครค่อนข้างจับตามองเป็นพิเศษ เพราะค่ายยูม่าในช่วงระยะหลังมักจะถูกวิจารณ์ถึงผลงานการผลิตละครออกมาไม่ค่อยน่าดูเท่าไร ส่วนพระ-นาง ก็เป็นที่รู้กันว่าหนุ่มบอมบ์ ถูกวิจารณ์ว่าเล่นละครแข็งตั้งแต่เรื่อง คิวปิค แล้ว ส่วนสาวไอซ์ ก็ถือว่าเป็นนางเอกน้องใหม่ ที่ฝีมือการแสดงยังไม่ค่อยลงตัว

ดูแอคติ้งของบอมบ์ พัฒนาขึ้นนะ
แบ๊วเชียวนะฉากนี้

และในวันนี้ ละครเรื่องนี้ก็ถูกล็อกคิว ออนแอร์ให้แฟนๆ ได้ดู ถือว่า พิรุณพร่ำรัก เป็นละครที่ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่ หากเปิดใจยอมรับและดูอย่างไรอคติ ติดตามที่เนื้อหาของละครเป็นหลัก ต้องบอกว่า ภาพ การถ่ายทำของละครเรื่องนี้ พัฒนาขึ้นมาก ภาพสวย ดูทันสมัย และยิ่งคุ้มค่า เมื่อละครเรื่องนี้บินไปถ่ายทำที่ต่างประเทศ ก็มีวิวสวยมาให้แฟนๆ ได้ดูกันเพลินๆ มีเงื่อนงำให้น่าติดตาม เพลงประกอบละครก็ถือว่าเพราะใช้ได้เลยนะ และที่สำคัญดูละครเรื่องนี้จะได้พักหูจากตัวร้ายที่คอยกรี๊ดๆ หรือตบตีแย่งชิงพระเอกกันหน่อย อันนี้ขอปรบมือให้ เพราะละครไม่จำเป็นต้องมีตัวร้ายที่ร้องโวยวายเสมอไป

บู๊ แอคชั่น ในเรื่องนี้ก็มีให้ดูนิดๆ หน่อยๆ
ฉากมุ้งมิ้ง บอมบ์ ไอซ์ ก็ถือว่าทำได้ดี
ฉากแสดงอารมณ์ของบอมบ์

จากนั้นมาต่อกันที่เรื่องการใช้มือของตัวละครเรื่องดัวกล่าว ต้องถือว่าเป็นลายเส้นของค่ายนี้ไปแล้ว กับการที่พูดแล้วต้องทำท่าประกอบไปด้วย หากลดลงมาอีก น่าจะทำให้ดูสนุกขึ้น ไม่รำคาญเวลาดู ส่วนในเรื่องของบทนั้น ต้องยอมรับว่า ในบางส่วนบางตอนของเรื่อง บทยังไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่ ดูอ่อนไปบ้าง อย่างตอนที่พระเอกความจำกลับมา นางเอกก็เสียใจที่พระเอกจำตัวเองไม่ได้ ทั้งๆ ที่ตัวเองก็เป็นหมอ น่าจะเข้าใจในจุดนี้บ้าง แต่คนเขียนบทต้องการสื่อให้เห็นหรือเปล่าว่า หากมีความรู้สึกดีๆ กับใครแล้ว อารมณ์มักจะอยู่เหนือเหตุผลก็เป็นได้ อันนี้ก็น่าคิด บางฉากก็รู้ยังทำออกมาแบบเนิบๆ เนือยๆ ชวนให้ง่วงนอนก็มี แต่ถือว่าละครเรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่จนต้องกดรีโมตเปลี่ยนช่องหรือปิดนอนจะดีกว่า

ไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ รับบทเป็น เดนนิส ชาน อริศรา โรเซ็นดาห์ล รับบทเป็น นีล่า เหว่ย
คู่นี้ก็หวานไม่แพ้พระ-นาง

และมาถึงจุดที่หลายๆ คนจ้องจับผิด กับการแสดงของพระเอกและนางเอกของเรื่อง อย่าง บอมบ์ และ ไอซ์ สำหรับเรื่องนี้ ขอพูดตรงๆ ไม่อวยเพื่อเอาหน้า ต้องยอมรับว่า หนุ่มบอมบ์ มีพัฒนาการทางการแสดงที่ดีขึ้นกว่าเรื่องก่อน แอคติ้งไม่แข็งทื่อ อาจจะมีเรื่องการออกเสียงบาง ซึ่งต้องพัฒนาให้มากขึ้น และเท่าที่ดูจากการแสดง บอมบ์น่าจะเหมาะกับบทหนุ่มขี้เล่น ไหลลื่น ไม่ต้องเก๊กเป็นเจ้าพ่อน่าจะเหมาะสมกว่าเยอะ ส่วนนางเอกของเรื่องอย่างสาวไอซ์ พัฒนาการทางการแสดงก็เริ่มดีขึ้น อาจจะยังไม่พริ้วเหมือนรุ่นพี่แต่ถือว่าเจ้าตัวมีความพยายามไม่น้อย และสำหรับเรื่องนี้ ก็ถือว่าทั้งคู่สอบผ่าน เพราะเวลาที่เข้าฉากกุ๊กกิ๊กกัน บอมบ์ไอซ์ ก็ทำได้ดีจนก่อนหน้านี้มีข่าวว่าคู่นี้เค้าแอบจิ้นกันนอกจอ

สรุปแล้ว พิรุณพร่ำรัก แม้เรตติ้งไม่สูงอย่างที่หลายๆ คนคาดเอาไว้ แต่สำหรับเนื้อเรื่องโดยรวมแล้วก็ไม่ได้น่าเกลียด หรือว่า ดีเว่อร์ๆ แต่สำหรับเรื่องนี้อยู่ในระดับกลางๆ อาจจะถูกใจผู้ที่ชอบดูละครเพื่อความบันเทิงบ้าง แต่ในมุมของการพัฒนา สำหรับค่ายยูม่า เรื่องภาพ ถือว่าทำได้ดีกว่าเรื่องก่อนๆ ต้องปรับปรุงอีกหน่อยสำหรับเรื่องบทและแอคติ้งมือที่เยอะจนน่ารำคาญ ส่วนพระ-นาง หากถูกจับให้ลงในบทบาทที่เหมาะสมกว่านี้ เชื่อว่าจะได้เห็นศักยภาพของคู่นี้อย่างแน่นอน

จ้อหน้าจอขอเป็นกำลังใจให้กับค่ายยูม่า เพื่อให้ผลิตผลงานดีๆ ออกมาอีกให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกครั้ง ส่วนบอมบ์และไอซ์ ก็เร่งพัฒนาฝีมือต่อไป เอาคำติติงมาเป็นแรงกระตุ้นในการทำงาน รับรองว่า อนาคตพระเอก-นางเอก เจ้าบทบาท อาจจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ต่าย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช รับบทเป็น คลากค์ ครูเกอร์ และ เบสท์ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบทเป็น ไลลา ลู
อนันต์ บุนนาค รับบทเป็น เหว่ยซาน
น้องปันปัน ปัณณทัต รับบทเป็น คอลินน์ ลู

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้