วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่องทางการลงทุนสไตล์คนรุ่นใหม่

ธนพล ศิริธนชัย, อรนุช อภิศักดิ์ศิริกุล และปณต สิริวัฒน-ภักดี ร่วมกันเปิดตัวกองทุน GVREIT.

เพิ่มโอกาสในการลงทุนให้หลากหลายยิ่งขึ้น โดยช่องทางหนึ่งที่หลายๆคนหันมานิยม คือ การลงทุนในหุ้น รวมถึงการลงทุนในกองทุนต่างๆที่ให้ผลตอบแทนสูง และมีความเสี่ยงต่ำ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ จึงเห็นโอกาสและช่องทางให้คนที่สนใจจะลงทุนได้มีทางเลือก โดยจัดตั้งทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้น เวนเจอร์ (Golden Ventures REIT) การลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงในรายได้และมีแนวโน้มเติบโตที่ดี ซึ่งเปิดทำการซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายใต้ตัวย่อหลักทรัพย์ “GVREIT” และได้รับการตอบรับอย่างดีจากเหล่านักลงทุนทั้ง รุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ที่มองเห็นโอกาสอันงดงามในการลงทุน เมื่อเร็วๆนี้ทางผู้บริหารบริษัท ยูนิเวนเจอร์รีทแมเนจเม้นท์ จำกัด นำโดย ปณต สิริวัฒนภักดี กรรมการบริหาร ได้จัดงาน “The New Era of Golden Opportunity” เฉลิมฉลองความสำเร็จ ในหมู่เซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยที่ชื่นชอบการลงทุน ณ แกรนด์ บอลรูม โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

ภายในงานหนุ่มสาวนักลงทุนได้ร่วมกันแบ่งปันแนวคิด เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้สนใจ อรชุมา ดุรงค์เดช นักธุรกิจสาวมากความสามารถบอกสไตล์การลงทุนในแบบของเธอว่า ตัวเองจะแบ่งสัดส่วนในการลงทุนเป็น 2 ส่วน ได้แก่ แบบหวือหวาคือลงทุนในหุ้น ซึ่งมีความผันผวนค่อนข้างสูง และแบบมั่นคงที่นิยมลงทุนในบอนด์ สร้างผลตอบแทนไม่หวือหวาแต่สม่ำเสมอ ทั้งนี้คนรุ่นใหม่มีทางเลือกที่เปิดกว้างในการลงทุนรูปแบบต่างๆ ถ้ารู้จักแบ่งสัดส่วนประเภทของเงินออมให้ดี หรือสามารถรับความเสี่ยงได้มากขึ้น ก็จะเป็นประโยชน์ให้กับตัวเราในระยะยาว ที่สำคัญการลงทุนขึ้นอยู่กับความแตกต่างในการรับความเสี่ยงของแต่ละคน จึงไม่ควรลงทุนตามกระแสหรือลงทุนตามคนอื่น แต่ต้องกลับมาสำรวจตัวเราเอง เพื่อทบทวนจุดประสงค์ในการลงทุนของเรา จะได้จัดสรรปันส่วนเงินให้ถูกต้องประณัย พรประภา นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ยาวไกล เผยสิ่งสำคัญในการลงทุนว่า สมัยก่อนความที่อายุยังน้อยเวลาเริ่มลงทุนแรกๆ ก็จะค่อนข้างมีความมั่นใจสูงนิดหนึ่ง แต่พออายุเพิ่มมากขึ้น ก็จะเปลี่ยนสไตล์การลงทุน เพราะมีประสบการณ์และดูเรื่องเศรษฐกิจควบคู่กันไป โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจมีความเปลี่ยนแปลงและไม่แน่นอน ก็ต้องกระจายความเสี่ยงโดยเลือกลงทุนในหลายๆแบบ อย่างผมในช่วงแรกๆ จะลงทุนในหุ้นเป็นส่วนใหญ่ เพราะเป็นเด็กใจร้อน ก็อยากเห็นผลลัพธ์เร็วๆ แต่ทุกวันนี้มีประสบการณ์ในตลาดมากขึ้น ก็จะลงทุนในตราสารหนี้ และกองทุน REIT ก็เป็นการลงทุนที่ใหม่ในเมืองไทย แต่ก็น่าสนใจทีเดียว.

เพิ่มโอกาสในการลงทุนให้หลากหลายยิ่งขึ้น โดยช่องทางหนึ่งที่หลายๆคนหันมานิยม คือ การลงทุนในหุ้น รวมถึงการลงทุนในกองทุนต่างๆที่ให้ผลตอบแทนสูง และมีความเสี่ยงต่ำ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) ... 22 พ.ค. 2559 14:42 22 พ.ค. 2559 14:44 ไทยรัฐ