วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานเลี้ยงรุ่นมนุษย์กลายพันธุ์

เชื่อเหลือเกินค่ะว่า หลายท่านคงกำลังตั้งตารอ “X–Men : Apocalypse” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ว่าด้วยมหากาพย์สงครามของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์อยู่แน่ๆ สัปดาห์นี้มาดามเลยเอาใจคอหนังแนวนี้เป็นพิเศษ ด้วยการพาไปรู้จักสมาชิกศิษย์เอกสำนักเอ็กซ์เมนกันสักหน่อย พอเป็นกระสัย จะได้เข้าชมแบบไม่หลงทิศ รับรองว่าไม่สปอยล์ค่ะ เอาแค่พอรู้จักหน้าตาและความสามารถก็พอ

เริ่มด้วยรายแรกหัวโจก เอ๊ย...ผู้นำกลุ่ม “Professor Charles Xavier” เอ็กซ์เมนที่มีพลังจิต ควบคุมและสื่อสารกับมนุษย์กลายพันธุ์ตนอื่นได้ ตามมาด้วย “Magneto” เอ็กซ์เมนที่มีพลังพิเศษควบคุมเหล็กทุกชนิด และ “Mystique” เอ็กซ์เมนสาวผิวสีฟ้าที่แปลงเป็นใครก็ได้ ตบท้ายด้วย “Beast” เอ็กซ์เมนหนุ่มร่างยักษ์มีพลังแข็งกร้าวราวสัตว์ป่า
ความจริงก็มีหน้าเก่าแต่พลังสุดเก๋าอีกหลายตน โดยเฉพาะ “Wolverine” ที่ถือเป็นกำลังสำคัญของเหล่าเอ็กซ์เมน แต่ภาคนี้...ย้ำนะคะว่าภาคนี้ ยังไม่ใช่วาระของเขา ปล่อยให้เป็นหน้าที่สมาชิกเอ็กซ์เมนคนอื่น ซึ่งหลายตนก็รู้จักชื่อกันดี เพียงแต่เราไม่เคยรู้ว่า...พวกเขามาเป็นหนึ่งในทีมเอ็กซ์เมนได้ไง

เอ็กซ์เมนตนอื่นที่ว่า ได้แก่ “Jean Grey” หรือ “Phoenix” เอ็กซ์เมนสาวพลังจิตสูง, “Cyclops” เอ็กซ์เมนหนุ่มผู้มีตาปล่อยแสงทำลายล้าง, “Nightcrawler” เอ็กซ์เมนรูปร่างหน้าตาประหลาดมีพลังล่องหน ตบท้ายด้วยเอ็กซ์เมนสาวสายฟ้าแรงสูง “Storm” ที่เคยเห็นหน้าจากภาคก่อนๆ แต่ไม่เคยรู้เลยว่าเธอมาเป็นครูสอนทีมเอ็กซ์เมนได้ยังไง

นอกจากเหล่าเอ็กซ์เมนที่มาร่วมงานเลี้ยงรุ่นกันอย่างคับคั่ง งานนี้ยังเปิดตัวมนุษย์กลายพันธุ์คนแรกของโลก ที่มาของชื่อเรื่อง นามว่า “Apocalypse” อีกด้วย และนี่ เอง...คือภารกิจของทีมเอ็กซ์เมน จะต่อต้านและต่อสู้ เพื่อทวงคืนศักดิ์ศรีของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ทั่วโลกว่า พวกเขาไม่ใช่ของแปลกและสิ่งน่ากลัว แต่พวกเขายังมีความหวังและศรัทธาจะอยู่ร่วมโลกกับมนุษย์ได้อย่างที่คิดมาตลอด

คอหนังซุปเปอร์ฮีโร่ห้ามพลาดนะคะ มีแบบ 3 มิติ กับ 4DX และเป็นเรื่องแรกที่ฉายในระบบจอยักษ์ IMAX รับรองมันส์ทะลุจอ...เปิดตัวแค่ 2 วันแรก ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาทไปแล้ว.

มาดามอองทัวร์

22 พ.ค. 2559 14:34 22 พ.ค. 2559 14:34 ไทยรัฐ