วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอเดียเจ๋ง! ผัวใส่สูทผูกไท-เมียแต่งชุดไทย ขายไอติมบุฟเฟ่ต์ ตักไม่อั้น

ไอเดียเจ๋ง! ผัวใส่สูทผูกไท-เมียแต่งชุดไทย ขายไอติมบุฟเฟ่ต์ ตักไม่อั้น

  • Share:

ไอเดียเจ๋ง! 2 สามีภรรยาเมืองกรุงเก่า สู้ชีวิตจากอดีตเคยรับจ้างทำอิฐมอญ ผันชีวิต ตระเวนรถ จยย.คู่ใจ ขายไอศกรีมบุฟเฟ่ต์...ไฮโซ ตักไม่อั้น แถมการแต่งตัวแหวกแนวไม่ซ้ำใคร สามีแต่งสูทผูกเนคไท ส่วนภรรยาแต่งชุดไทยเรียกลูกค้า ส่งผลให้ขายดีเกือบทุกวัน...

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบพื้นที่เกาะเมือง จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากมีประชาชนให้ความสนใจอุดหนุนซื้อไอศกรีมบุฟเฟ่ต์ ไฮโซ แบบตักไม่อั้น อยู่ริมถนน คนขายคือ นายกำพล สุพรรณ์ประเสร็จ อายุ 52 ปี แต่งกายด้วยชุดสูท ผูกเนคไท และนางหนูเรือง สุพรรณ์ประเสร็จ อายุ 54 ปี แต่งกายด้วยชุดแบบไทยเสื้อผ้าสีขาวฉลุลายดอกไม้ นุ่งผ้าถุงโจงกระเบน สองสามีภรรยากำลังขายไอศกรีมให้กับนักท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าว

สอบถามนายกำพล เล่าว่า ตนเองพื้นแพเป็นคนชาวจังหวัดสกลนคร ออกจากบ้านมาหางานทำเมื่อปี พ.ศ. 2532 พร้อมภรรยาและลูกเล็กสองคนเป็นผู้ชายและผู้หญิง ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตอนแรกรับจ้างทำอิฐมอญ ในโรงงานอิฐมอญแถว อ.บางปะหัน หลังจากนั้นเศรษฐกิจไม่ดี ลูกๆ เริ่มโตขึ้น รายได้ไม่เพียงพอ จึงเลิกอาชีพรับจ้างทำอิฐมอญ หันมาฝึกทำไอศกรีมขาย เมื่อปี พ.ศ.2540 ช่วงแรกนั้นได้ตระเวนขายโดยรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างเหมือนรถขายของทั่วๆ ไป มีรายได้พอเลี้ยงครอบครัว ตนก็เลยคิดว่าควรหาไอเดียแปลกแหวกแนวเพื่อเรียกจุดความสนใจให้ลูกค้ามาซื้อไอศกรีม จึงแต่งตัวใส่สูท ผูกเนคไท และให้ภรรยาแต่งตัวแบบชุดไทยเสื้อขาว ฉลุด้วยลายดอกไม้ ใส่ผ้าถุงนุ่งแบบโจงกระเบน และสั่งทำรถ โดยออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยเปลี่ยนจากการขายตักเครื่องไอศกรีมให้ลูกค้าเอง เป็นให้ลูกค้าตักเองเลย จึงเป็นที่มาของ กำพล ไอศกรีมบุฟเฟ่ต์ ไฮโซ ตักแบบไม่อั้น

ทั้งนี้จะออกจากบ้านช่วงเช้าตระเวนขายไปตามถนนใหญ่ รวมถึงตรอกซอกซอย ทุกวัน และจะมีลูกค้ามายืนรอซื้อไอศกรีมกันแบบไม่ขาดสาย และบ้างครั้งลูกค้ายังขอถ่ายรูปคู่กับคนขายเพราะเห็นว่าแต่งตัวแปลกแหวกแนวดีและยังพูดจาไพเราะ แต่ก่อนทำไอศกรีมขายวันละ 1-2 ถัง ขายได้วันละ 1,500 บาท แต่เดี๋ยวนี้ขายได้วันละ 3-4 ถัง ขายได้วันละ 5,000 กว่าบาท จึงทำให้มีรายได้ดีกว่าแต่ก่อน ส่วนรสชาติไอศกรีม ขอบอก ทานแล้วจะติดใจในรสชาติของไอศกรีมมะพร้าว เนื้อไอศกรีมหวานมันอร่อย พร้อมเครื่องเคียงใส่ไอศกรีมให้ลูกค้าเลือกใส่ตักแบบไม่อั้น กว่า 10 อย่าง ขายในราคาถ้วยละ 20 บาท ไม่อิ่มสามารถตักใหม่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้