วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฟดเอ็กซ์' เจ็บหลังไม่ฟื้น ประกาศถอนหวด 'เฟรนช์ โอเพ่น'

"โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันศึกแกรนด์ สแลมบนคอร์ตดินอย่าง "เฟรนช์ โอเพ่น 2016" เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่ฟิตเต็มร้อย เพราะอาการบาดเจ็บบริเวณแผ่นหลังกำเริบ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 พ.ค. ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ นักเทนนิสมากประสบการณ์ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันศึก เฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์ สแลมที่ 2 ของปี 2016 เรียบร้อยแล้ว หลังจากอาการบาดเจ็บที่หลังกำเริบ และหายไม่ทันลงไล่ล่าแชมป์บนเคลย์คอร์ตในปีนี้    

นักหวดลูกสักหลาดวัย 34 ปี จากแดนนาฬิกา กลับมาเล่นอุ่นเครื่องก่อนถึงศึกแกรนด์ สแลม บนคอร์ตดินในรายการ อิตาเลีย โอเพ่น 2016 ที่ผ่านมา แต่โชว์ผลงานได้ไม่ดีนัก และหยุดเส้นทางไว้เพียงแค่รอบที่ 3 ด้วยการพ่ายต่อ โดมินิก เธียม     

ซึ่งล่าสุด เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 7 รายการชาวสวิส ได้ออกมาประกาศว่าจะต้องพลาดลงทำศึก เฟรนช์ โอเพ่น ในปีนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากสภาพร่างกายไม่ฟิตเต็มร้อยเพราะมีอาการบาดเจ็บที่หลังรบกวน    

"ผมเสียใจที่ต้องประกาศว่า ได้ถอนตัวจากการแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่น ในปีนี้เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าผมจะมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ฟิตเต็ม 100% และรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่เสี่ยงเกินไป หากลงทำการแข่งขันโดยที่ไม่พร้อม การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย แต่ผมต้องการให้แน่ใจว่าจะสามารถถนอมร่างกายเอาไว้สำหรับการเล่นในทัวร์นาเมนต์ที่เหลือของฤดูกาล ผมต้องขอโทษสำหรับแฟนๆ ที่ปารีส แต่ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้กลับไปที่ โรลองด์ การ์โรส อีกครั้งในปี 2017"   

นอกจากเฟเดเรอร์แล้ว ยังมีนักเทนนิสชื่อดังอีกหลายราย ถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ ไม่ว่าจะเป็น กาแอล มงฟิลส์ มือ 14 ของโลกจากฝรั่งเศส, แคโรไลน์ วอซเนียคสกี และ เบลินดา เบนซิช

"โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันศึกแกรนด์ สแลมบนคอร์ตดินอย่าง "เฟรนช์ โอเพ่น 2016" เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่ฟิตเต็มร้อย เพราะอาการบาดเจ็บบริเวณแผ่นหลังกำเริบ... 22 พ.ค. 2559 13:56 22 พ.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ